Việt Nam

28 cảnh sát bị thương, người quá khích lại gây rối ở UBND Bình Thuận

Đêm 11/6, nhiều người quá khích lại tụ tập trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, ném đá vào bên trong. Ít nhất 28 cảnh sát cơ động bị thương trong vụ gây rối sáng nay.

Khoảng 20h ngày 11/6, rất đông người quá khích lại tụ tập ném đá vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Người dân hiếu kỳ cũng đứng xem làm giao thông qua khu vực hỗn loạn.

Những người quá khích đêm thứ 2 liên tiếp tụ tập trước trụ sở UBND tỉnh ném đá. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo quan sát của Zing.vn, những người quá khích đa phần là thanh niên. Khi lực lượng bảo vệ rút vào trong, họ xô ngã những rào chắn để tiến sát trụ sở và ném đá. Khi cảnh sát điều xe đặc chủng phun vòi rồng, những người quá khích mới bỏ chạy.

Tối 11/6, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, cho hay từ trưa đoàn người quá khích đã tụ tập trên quốc lộ 1 đoạn Cầu Nam. Khi lực lượng CSCĐ ra giải tán, những người này ném đá, vật cứng vào lực lượng công vụ.

Người dân hiếu kỳ kéo đến theo dõi vụ việc làm giao thông hỗn loạn. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Sau đó, những người quá khích đã dồn lực lượng cảnh sát vào trụ sở cảnh sát PCCC Công an tỉnh đóng tại huyện Tuy Phong. Họ uy hiếp và bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục mới thả. Ngoài ra, những người quá khích còn đốt 8 ôtô cùng nhiều vật dụng trong trụ sở.

Theo ông Điển, ít nhất 28 chiến sĩ CSCĐ bị thương khi giải tán đám đông quá khích sáng 11/6. Hiện, lực lượng này đã rút khỏi thị trấn Phan Rí Cửa, những chiến sĩ bị thương được điều trị tại Bệnh viên đa khoa khu vực Bắc Bình và Bệnh viện huyện Tuy Phong.

Ôtô để trong trụ sở Cảnh sát PCCC bị người quá khích đốt. Ảnh: Ngọc An.

Trước đó, tối 10/6, hàng trăm người quá khích tràn vào trụ sở UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận. Họ tấn công lực lượng bảo vệ, đập phá, ném bom xăng, đốt cháy rụi một số ôtô và xe máy.

Đã có 102 người quá khích tham gia đập phá các trụ sở công quyền, công trình công cộng bị tạm giữ. Vụ gây rối khiến giao thông trên quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Bình Thuận bị tê liệt từ 17h chiều 10/6 đến 0h 11/6. CSGT phải điều tiết xe theo hướng quốc lộ 27 từ Ninh Thuận lên Lâm Đồng rồi theo quốc lộ 20 về Đồng Nai và ngược lại.

Đến trưa 11/6, những người quá khích tiếp tục ra quốc lộ 1 chặn xe tại ngã 3 Cầu Nam, thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong. Đến hơn 15h, tình hình mới được vãn hồi.

Trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Google Maps.

 

Theo Zing News

Comments
To Top