Du Lịch

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Các thành phố trên thế giới không chỉ thu hút du khách bằng phong cảnh đẹp hay lịch sử lâu đời, mà còn bởi ẩm thực hấp dẫn và đa dạng.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 1

New York, Mỹ: Thành phố gây ấn tượng với các món ăn từ 94 quốc gia khác nhau trên thế giới. Du khách có thể thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của Salvador, Trinidad, Peru, Senegal, Belarus, Bangladesh, Lào,…

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 2

London, Anh: Thành phố này phục các món ăn đặc trưng của 89 quốc gia khác nhau. Ẩm thực Ấn Độ được lựa chọn nhiều nhất, trong khi các món ăn Sri Lanka, Malaysia và Myanmar cũng rất phổ biển.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 3

Toronto, Canada: Các nhà hàng tại thành phố phục vụ món ăn từ 73 quốc gia trên thế giới. Những món được nhiều du khách lựa chọn nhất ở đây là thịt lợn muối xông khói, thịt ngựa tái, điểm sấm,…

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 4

Chicago, Mỹ: Đây không phải thành phố ẩm thực nổi tiếng nhất nước Mỹ, nhưng Chicago có thực đơn rất đa dạng với món ăn của 66 quốc gia trên thế giới như Mỹ Latin, Ba Lan, Mexico, Italia,…

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 5

Paris, Pháp: Các món ăn truyền thống của Pháp như bánh sừng bò, súp rau và súp hành. Ngoài ra, kinh đô ánh sáng cũng phục ẩm thực theo hương vị của 65 nước khác.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 6

Melbourne, Australia: Những người nhập cư từ Mexico, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Việt Nam, Trung Quốc,… đã góp phần tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực ở Melbourne. Tại thành phố này, bạn có thể tìm thấy các món ăn của 64 quốc gia khác nhau.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 7

Berlin, Đức: Không chỉ nổi tiếng với các món ăn địa phương như bánh quy xoắn và xúc xích cà ri, thủ đô của Đức còn phục vụ những món đặc trưng của 64 nước khác.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 8

Dubai, UAE: Ẩm thực ở thành phố Dubai là sự kết hợp hương vị của người Iran, Li Băng và Ả Rập. Nơi đây cũng được coi là trung tâm ẩm thực toàn cầu, với các món ăn đặc trưng của 64 quốc gia trên thế giới.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 9

Los Angeles, Mỹ: Ẩm thực ở thành phố này rất đa dạng và rẻ. Du khách có thể thưởng thức món ăn từ 61 quốc gia như Hàn Quốc, Cuba, Mexico,…

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 10

San Francisco, Mỹ: Các nhà hàng tại thành phố này phục các món ăn đặc trưng của 60 quốc gia trên thế giới. Bạn cũng có thể lựa chọn món ăn nổi tiếng ở địa phương như bánh quy, rượu mác-tin, bánh mì chua.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 11

Montreal, Canada: Thành phố này có văn hóa và ẩm thực đa dạng, với món ăn đặc trưng của 58 quốc gia khác nhau như Cộng hòa Czech, Hungary, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và New Zealand.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 12

Tokyo, Nhật Bản: Ngoài ẩm thực truyền thống Nhật Bản, các nhà hàng ở thành phố Tokyo cũng phục các món ăn đặc trưng từ 58 quốc gia khác trên thế giới.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 13

Boston, Mỹ: Thành phố Boston nổi tiếng với các món ăn truyền thống của vùng New England như cá hầm và bánh kem. Ngoài ra, nơi đây cũng phục món ăn của 57 quốc gia khác.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 14

Sydney, Australia: Sau khi thưởng thức món ăn nổi tiếng địa phương như bánh mì tiên và vegemite, du khách cũng có thể thử hương vị ẩm thực của 56 quốc gia khác tại thành phố Sydney.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 15

Philadelphia, Mỹ: Thành phố này phục các món ăn từ 54 quốc gia trên thế giới.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 16

Madrid, Tây Ban Nha: Tại thủ đô của Tây Ban Nha, du khách có thể dễ dàng lựa chọn món ăn đặc trưng từ 53 quốc gia trên thế giới. Ẩm thực địa phương cũng vô cùng hấp dẫn như khoai tây rán ăn kèm với tỏi.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 17

Portland, Mỹ: Thành phố này cũng phục các món ăn từ 53 quốc gia khác nhau. Nhưng điều đặc biệt là thực khách có thể mua đồ ăn ngay từ các xe đẩy di động trên đường phố.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 18

Seattle, Mỹ: Quán cà phê Starbucks đầu tiên mở cửa tại thành phố này. Ngoài ra, Seattle cũng có các món ăn mang hương vị đặc trưng của 53 quốc gia.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 19

Vancouver, Canada: Ẩm thực ở thành phố này khá đa dạng với các món ăn từ 52 quốc gia trên thế giới. Du khách có thể các món mới như xúc xích theo phong cách Nhật Bản và pizza Jamaica.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 20

Brussels, Bỉ: Không chỉ nổi tiếng với các món rán và bánh quế, thành phố Brussels còn phục vụ các món ăn đặc trưng của 50 quốc gia khác, giúp du khách quốc tế dễ dàng tìm được thực đơn ưng ý.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 21

Amsterdam, Hà Lan: Thành phố này có các món ăn đặc trưng của 49 quốc gia khác nhau để du khách lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các món ăn địa phương nổi tiếng ở Amsterdam.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 22

Calgary, Canada: Thành phố này ban đầu mang đậm phong cách phương Tây, nhưng qua thời gian nó đã bị quốc tế hóa đặc biệt về ẩm thực, với các món ăn từ 49 quốc gia khác nhau.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 23

Minneapolis, Mỹ: Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn ưa thích tại thành phố Minneapolis, vì nơi đây phục vụ ẩm thực mang hương vị của 49 quốc gia khác nhau.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 24

Vienna, Áo: Thủ đô của Áo nổi tiếng với văn hóa cà phê, lạp xưởng tẩm bơ và các khu chợ ẩm thực ngoài trời. Ngoài ra, thành phố Vienna cũng phục vụ món ăn đặc trưng của 49 nước khác.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 25

Bangkok, Thái Lan: Thành phố này là một trong những kinh đô ẩm thực đường phố trên thế giới. Ngoài các món ăn hấp dẫn ở địa phương, Bangkok cũng phục vụ thực đơn mang hương vị của 48 quốc gia khác.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 26

Barcelona, Tây Ban Nha: Ẩm thực ở thành phố Barcelona rất đa dạng và hấp dẫn với các món ăn từ 48 quốc gia.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 27

Frankfurt, Đức: Nếu không thích các món ăn địa phương tại thành phố này, du khách vẫn còn rất nhiều lựa chọn với ẩm thực đến từ 46 quốc gia trên thế giới.

28 thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới - Ảnh 28

Milan, Italia: Thành phố không chỉ được coi là một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới, mà còn nổi tiếng với ẩm thực đa dạng mang hương vị của 45 quốc gia khác nhau.

 

Theo Huy Phong (Theo Insider) (Dân Việt)

Comments
To Top