Hoa Kỳ

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29.2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hình trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Chú rể Harry và cô dâu Meghan Markle tay trong tay bước ra khỏi St. George’s Chapel ở lâu đài Windsor, London, sau khi làm lễ thành hôn. (Hình: Ben Birchhall/pool photo via AP)

Đây là số lượng khán giả lớn nhất xem truyền hình một đám cưới Hoàng Gia Anh từ trước đến nay và là ước lượng của Nielsen, hãng chuyên môn theo dõi số lượng khán giả TV, dữ kiện thiết yếu cho các dịch vụ quảng cáo.

Số khán giả ấy lớn hơn nhiều so với đám cưới của Hoàng Tử Prince William và Kate Middleton năm 2011 là 22.7 triệu.

Cũng theo Nielsen, có khoảng 23.4 triệu hộ gia đình mở TV xem đám cưới hoàng gia năm nay và 18.6 triệu năm 2011.

Lễ cưới hôm Thứ Bảy tại nhà thờ St. George’s Chapel trong lâu đài Windsor được CBS làm phóng sự từ 9 giờ sáng giờ London tức là 4 giờ sáng giờ Đông bộ Mỹ hay 1 giờ sáng giờ California. Các hệ thống NBC, ABC, Fox lần lượt khởi đầu phóng sự tiếp đó. Trong thời gian hơn một tiếng đồng hồ của hôn lễ chính thức, bắt đầu từ 12 giờ trưa, giờ London, hay 4 giờ sáng ở California, phóng sự được phát trực tiếp trên khoảng 15 hệ thống truyền hình Mỹ bao gồm ABC, BBC America, CBS, CNN, CNNe, E!, Fox News Channel, HLN, MSNBC, NBC, PBS, Telemundo, TLC và Univision.

Năm 2011 có 11 hệ thống truyền hình Mỹ làm phóng sự lễ kết hôn của Hoàng Tử William từ 5 giờ đến 6 giờ 15 sáng California.

Năm 1981, đám cưới của Hoàng Thái Tử Charles với Công Nương Diana Spencer, bố mẹ Hoàng Tử William và Harry, chỉ có 14.2 triệu gia đình mở máy xem trên ba hệ thống và năm đó không biết rõ con số khán giả. Năm 2005 khi Hoàng Thái Tử Charles tục huyền với bà Camilla Parker Bowles, chỉ có 3.3 triệu khán giả truyền hình xem lể cưới.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top