Kỷ Thuật Mới

8 công việc có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng về AI

Cùng điểm các công việc có thể bị ảnh bởi cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) và các kỹ thuật tiên tiến trong tương lai.

Luật sư trẻ sẽ phải gặp khó khăn hơn bao giờ hết. AI sẽ làm thay nghiên cứu về sự kết hợp của luật pháp và khoa học máy tính hiệu quả và chính xác hơn nhiều so với con người.

Trong tương lai, có khả năng các tòa soạn sẽ tự động hóa bằng AI để giúp cá nhân hóa câu chuyện cho người đọc, dựa trên kiến thức, vị trí, tuổi tác hoặc trình độ đọc của họ.

Lái xe trong tương lai có thể rất khó để tìm việc khi công nghệ xe tự lái ra đời và ứng dụng rộng rãi.

Robot chuẩn bị bánh burger của Miso Robotics vừa được giới thiệu có khả năng chuẩn bị bữa ăn và phục vụ với tốc độ mà đầu bếp con người phải vật lộn để đạt được. Nhiều hãng đang nghiên cứu đẩy mạnh ứng dụng robot trong bếp.

Các máy tính có thể phát hiện ra các mô hình và giao dịch nhanh hơn cả những con mắt đại bàng nhất của các nhà chuyên gia phân tích. Do đó, phân tích tài chính sẽ là nghề bị đe dọa trong tương lai.

Chatbot trở nên thông minh hơn, vì các công cụ như Google Home và Amazon của Alexa. Điều đó không điềm lành cho các nhà quảng cáo và trợ lý dịch vụ khách hàng qua điện thoại.

Các thuật toán có thể chẩn đoán bệnh tật. Máy tính được sử dụng để đưa ra các khuyến cáo về cách điều trị tốt nhất, dược sĩ AI sẽ có tác động lớn đến nghề dược sĩ trong tương lai.

Công nhân xây dựng hoặc các công việc lao động bằng tay khác sẽ bị thay thế khi công nghệ tự động hóa, robot và AI phát triển mạnh./.

 

Theo VOV

Comments
To Top