Ẩm Thực Việt Nam

Bà nội trợ Việt lại ‘phát sốt’ với thịt lợn rừng Texas

Thịt lợn rừng Texas được ưa chuộng tại Mỹ và nhiều nước châu Âu vì không dịch bệnh, thịt giòn, dai đặc biệt do sống trong môi trường hoa dã. Khi nhập về Việt Nam, thịt lợn rừng Texas có giá từ 400.000 – 460.000 đồng/kg.

Rất nhiều bà nội trợ đang tìm mua thịt lợn rừng Texas được cho là ngon nổi tiếng và đặc biệt là không lo dịch bệnh. Ảnh: Qbgroup.

Lợn rừng hoang dã Texas phân bố tập trung ở khu vực phía đông, nam và trung của bang. Chúng sống ở những vùng đất có hươu, nai hoang dã và tránh những con thú ăn thịt. Ảnh: Youtube.

Thit lợn rừng Texas khá được ưa chuộng tại Mỹ và Châu Âu, không dịch bệnh, không nhiễm khuẩn do khả năng kháng khuẩn cao trong mội trường sinh tồn tự nhiên hoang dã. Ảnh: Qbgroup.

Lợn rừng hoang dã Texas được cho là ít mỡ và có hàm lượng protein cao. Ảnh: Qbgroup.

Lựng thường tự kiếm thức ăn là rễ cây, cỏ thơm, chồi non, củ quả trái cây trong rừng, hạt dẻ sồi, ít khi có sự can thiệt của con người. Vì vậy, khi chế biến thịt lợn giòn, dai và ngọt. Ảnh: Qbgroup.

Sau khi giết mổ, thịt lợn rừng được bảo quản ở nhiệt độ âm 18 độ C. Ảnh:Qbgroup.

Tại Việt Nam, thịt lợn rừng Texas được bán với giá từ 400.000 – 460.000 đồng/kg. Ảnh: Qbgroup.

Trước và sau khi giết mổ thịt lợn rừng Texas phải trải qua kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Mỹ. Ảnh: Tamu.

Thậm chí, trước khi vận chuyển đến lò mổ, lợn rừng săn bắn đều phải qua kiểm định nghiêm ngặt và cấp giấy chứng nhận. Ảnh: Ảnh: Tamu.

Công đoạn giết mổ và đóng gói được kiểm tra chặt chẽ. Ảnh: Tamu.

 

Theo Kiến Thức

Comments
To Top