Hoa Kỳ

Ba trăm người ra mặt trong vụ điều tra bác sĩ sản khoa USC

Có ba trăm người đã gọi cho Đại học USC (University of Southern California) về vụ Bác sĩ sản khoa George Tyndall bị tố cáo lạm dụng tình dục khi còn làm việc với đại học y khoa của trường này. Nội vụ đang được Cảnh sát Los Angeles điều tra.

Trung tâm y tế Engemann Student Health Center thuộc Đại học USC ở Los Angeles (Hình: AP Photo/Richard Vogel)

Đại úy Billy Hayes, đứng đầu phần vụ lo cuộc điều tra nói rằng các điều tra viên sẽ phân bố công việc theo lối họ đã làm năm ngoái, trong cuộc điều tra nhà sản xuất phim Harvey Weinstein ở Hollywood từng bị nhiều người tố cáo tấn công tình dục. Những chuyện bị tố giác này đã xẩy ra trong nhiều năm trước và không có những bằng chứng cụ thể.

Bác sĩ Tyndall, 71 tuổi, đã trả lời báo Los Angeles Times trước đây, nói rằng các cuộc khám bệnh của ông bao giờ cũng đàng hoàng, theo đúng các thủ tục nghề y sĩ. Ông nói không bao giờ nói với các bệnh nhân những lời không đích đáng, và nói rằng các bà đã diễn tả lại sai lời ông nói. “Tôi không bao giờ thấy ham muốn tình dục” với các bệnh nhân, là lời ông Tyndall khi trả lời phỏng vấn.

Cảnh sát Los Angeles (LAPD) đã thảo luận với trường USC và luật sư của một trong những người tự nhận là nạn nhân của Bác sĩ Tyndall. Sở biện lý chưa khởi tố một vụ nào.

Đại học USC đang cộng tác với cuộc điều tra của Hội đồng Y học của tiểu bang (Medical Board of California), cơ quan có thể phạt hoặc cắt đứt quyền hành nghề của các bác sĩ. Hội đồng này cũng có thể điều tra các cơ cở y tế như bệnh viện, y viện như của Đại học USC, xem họ có báo cáo đầy đủ những lời tố cáo của bệnh nhân liên quan đến các vụ này hay không.

Đại học USC cho rằng vụ Bác sĩ Tyndall không thuộc phạm vi trách nhiệm điều tra của Hội đồng Y học vì các lời tố cáo ông thuộc phạm vi quản trị nhân viên, và đại học không bị ràng buộc trong đạo luật của tiểu bang về vai trò của hội đồng.

Ông Tyndall đã rời khỏi đại học năm 2017.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top