Hoa Kỳ

Bão lớn đe dọa Trung Tây, Đông Bắc Mỹ, đất chuồi ở Bắc California

Thời tiết mùa Đông sẽ tiếp tục được thấy trong suốt cuối tuần này ở phần lớn vùng Trung Tây và Đông Bắc Mỹ, bão lớn đe dọa vùng Đông Nam, trong khi tiểu bang California có thể lại gặp nguy hiểm đất chuồi vì mưa lớn.

Hai cô gái đi ngang rào ngăn nước lụt ở đường Folsom Street tại San Francisco. Vùng Bắc tiểu bang California đang chờ trận bão lớn dự trù sẽ trút nhiều mưa. (Hình: AP Photo/Jeff Chiu)

Bản tin của ABC News cho hay một trận bão  đưa tuyết tới khu vực phía Tây Ngũ Đại Hồ cũng như tại vùng Đông Bắc vào sáng Thứ Sáu, gồm cả các thành phố lớn như Detroit, Philadelphia, New York và Boston. Tuyết cũng có thể rơi tại Tây New York và nhiều nơi ở Pennsylvani cùng New England.

Xa hơn về phía Tây và Nam, một trận bão thứ nhì đang di chuyển qua vùng Southern Plains và gây ra giông bão.

Đến trưa và tối ngày Thứ Sáu, bão có sức đe dọa trầm trọng sẽ được thấy ở khu vực phía Nam, từ Dallas tới Jackson, Mississippi, đem theo gió mạnh, mưa đá và có thể cả lốc xoáy, ABC News cho hay.

Bão cũng sẽ tiếp tục đe dọa vùng Đông Nam, từ Florida tới South và North Carolina.

Đằng sau hệ thống thời tiết này, bầu không khí giá lạnh rất hiếm thấy vào thời gian cuối mùa Đông này sẽ kéo tới vùng Trung Tây sáng Thứ Bảy, rồi vào vùng Nam và Đông hôm Chủ Nhật.

Tại khu vực Bờ Biển Tây nước Mỹ, một trận bão đem mưa lớn đang kéo tới.

Khu vực Trung và Bắc California đang trong tình trạng báo động lụt, với gió mạnh kéo dài từ Nevada cho tới tiểu bang Washington.

Các trận mưa lớn dự trù sẽ diễn ra vào tối Thứ Sáu sang đến sáng Thứ Bảy cho phần lớn phía Bắc tiểu bang California và có thể gây ra đất chuồi cùng lụt lội. Vùng Nam California sẽ có nhiều mây nhưng không có mưa hoặc chỉ rất ít.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top