Phía Sau Óng Kính

Bi hài ngày mưa lũ: Đang ăn cơm thì nước tràn ngập mâm, một nhà có điện cả làng được nhờ sạc điện thoại

Lắm người cứ phàn nàn, thắc mắc là tại sao mưa bão không lo bảo toàn tính mạng, tài sản quan trọng khác, mà chỉ lo điện thoại, nhưng sự thật thì đến lúc gặp thiên tai mới biết, cục kim loại kia có tầm quan trọng thế nào.

Bão Con Voi đã đi qua, nhưng thiệt hại mà nó để lại sau khi hoành hành khiến người dân miền Trung xót xa vô cùng. Hình ảnh nhà cửa, đường sá tan hoang, nước ngập đến mái nhà, ngẩn ngơ nhìn bão rút… làm cư dân mạng không khỏi chạnh lòng. 

Thế nhưng, ngoài những cảnh buồn, vẫn còn nhiều cảnh tượng khác khiến ai nhìn cũng phải ngạc nhiên. Mà cũng chẳng biết phải biểu cảm ra sao, vì nếu là chúng ta rơi vào tình huống như dưới đây, thì thật sự hoang mang không biết nên nói gì.

Đúng là chuyện khó tin chỉ có thể xảy ra trong ngày mưa bão. Cả gia đình ở Huế đang tụ tập vui vẻ chuẩn bị ăn bánh tráng cuốn thịt heo, lúc ấy nước mới chỉ xâm xấp bậc cửa, vậy mà chưa kịp ăn xong nước lũ đã dâng đến tận mâm, trở tay không kịp.

May mà còn khuân được bộ sofa cất đi, để lại mâm cơm dở dang. Ăn tiếp cũng chẳng có chỗ để ngồi, chắc phải xắn quần thưởng thức bữa trưa với làn nước đục ngầu chỉ chực nhúng vào người. Nhìn ảnh này, cư dân mạng giật mình vì tốc độ dâng của lũ quá cao, nhưng cũng có người trêu vì cả nhà ăn quá chậm, nên mới không xoay sở kịp với thời tiết.

Sau khi bão tan, người dân vẫn tự tạo niềm vui cho mình bằng những điều nho nhỏ, ví dụ như cả làng xúm vào 1 nhà có máy phát để cùng chung sạc điện thoại. Đúng là chỉ có lúc mưa gió bão bùng mới thấy được hình ảnh bi hài này. Một nhà có điện cả họ được nhờ!

theo Thời Đại

Comments
To Top