Hoa Kỳ

Bốn cựu tổng thống Mỹ dự tang lễ cựu Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush

Một số cựu tổng thống Mỹ đã cùng hàng trăm người đến dự tang lễ hôm thứ Bảy của cựu Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush, người qua đời hôm thứ Ba ở tuổi 92.

Bà là vợ của tổng thống Mỹ thứ 41, George H.W. Bush, và mẹ của George W. Bush, tổng thống thứ 43 của đất nước.

Ngoài chồng và con trai cả, hai tổng thống Barack Obama và Bill Clinton cũng đến dự đám tang của bà Bush tại Nhà thờ St. Martin Episcopal ở thành phố Houston, bang Texas ở miền nam.

Bà Bush và chồng bắt đầu đi nhà thờ này sau khi dọn đến sống ở Houston trong những năm 1950.

Jim McGrath

@JGM41

THE SOCKS WORN BY THE 41ST PRESIDENT OF THE UNITED STATES OF AMERICA AT TODAY’S FUNERAL FOR FORMER FIRST LADY BARBARA BUSH.

  • 10.4K

  • 2,478 PEOPLE ARE TALKING ABOUT THIS

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cũng đến dự tang lễ chỉ dành cho khách có giấy mời, cũng như các cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Hillary Clinton.

Bà Melania Trump đại diện Tổng thống Donald Trump tại buổi lễ. Tổng thống hôm thứ Bảy tweet rằng ông đã “về Nhà Trắng phương Nam” (khu điền trang Mar-a-Lago của ông ở bang Florida) để theo dõi tang lễ qua truyền hình.

Kyle Griffin

@KYLEGRIFFIN1

THE CLINTONS AND OBAMAS SIT NEXT TO MELANIA TRUMP. FOUR FORMER PRESIDENTS ARE ATTENDING THE FUNERAL TODAY FOR BARBARA BUSH. (VIA ABC)

  • 6,637

  • 2,382 PEOPLE ARE TALKING ABOUT THIS

Cựu đệ nhất phu nhân chọn người con trai lớn thứ hai và cựu thống đốc bang Florida, Jeb Bush, là người đọc điếu văn, cùng với người bạn lâu năm của bà, Susan Baker, vợ của cựu Ngoại trưởng James Baker III. Nhà sử học Jon Meacham, người viết một cuốn tiểu sử về chồng bà, cũng tham gia đọc điếu văn.

“Bà ấy là người thầy và là tấm gương cho việc làm thế nào để sống một cuộc đời có mục đích và ý nghĩa,” ông Jeb Bush nói. Ông cũng đùa rằng mẹ ông gọi phong cách của bà là “độc tài nhân từ.”

“Nhưng thành thật mà nói, không phải lúc nào cũng nhân từ đâu,” ông nói, khơi lên tràng cười từ phía cử tọa.

CBS News

@CBSNEWS

JEB BUSH ON WHAT HE LEARNED FROM BARBARA BUSH: “BE KIND, ALWAYS TELL THE TRUTH, NEVER DISPARAGE ANYONE, SERVE OTHERS, TREAT EVERYONE AS YOU WOULD WANT TO BE TREATED & LOVE YOUR GOD WITH YOUR HEART & SOUL. WHAT A BLESSING TO HAVE A TEACHER LIKE THAT 24/7.” HTTP://CBSN.WS/2VDOF1O

  • 2,241

  • 599 PEOPLE ARE TALKING ABOUT THIS

Bà Baker mô tả bà Bush là “thông minh, mạnh mẽ, vui tính và đanh thép.”

Hàng ngàn người đã đến viếng hôm thứ Sáu để nói lời từ biệt với bà Bush, một trong những nữ gia trưởng có ảnh hưởng nhất của một trong những triều đại chính trị nổi tiếng nhất của Mỹ.

Bà Bush sẽ được an táng tại Thư viện Bush ở Đại học A&M Texas, cách Houston khoảng 160 km, nơi người con gái 3 tuổi Robin của bà được chôn cất. Robin qua đời năm 1953 vì bệnh bạch cầu.

Theo VOA
Comments
To Top