Du Lịch

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km

Không để quãng thời gian về quê ngoại ăn Tết trở nên vô nghĩa, chị Huệ Vân đã cùng chồng và con trai thực hiện chuyến du lịch xuyên Việt từ Nam ra Bắc trong suốt thời gian nghỉ lễ.

Tết là khoảng thời gian hiếm hoi để mọi người có thể sum họp cùng gia đình, là kỳ nghỉ dài hơi mà ai cũng muốn tận dụng để được đi vui chơi, trải nghiệm. Thế nhưng, nếu đón Tết ở nhà thì sẽ không thể đi du lịch và nếu chọn du lịch thì sẽ chẳng được bên gia đình trong khoảng khắc giao thừa.

Tưởng chừng như bế tắc, vậy mà mới đây, câu chuyện thú vị về hai vợ chồng vừa có thể dắt tay nhau đi du lịch xuyên Việt lại vừa có thể đón năm mới ở quê ngoại đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo chia sẻ của anh Ngô Sơn (SN 1975, quê Thanh Hóa, hiện đang làm nhà báo tại TP.HCM) – chủ nhân đoạn chia sẻ cho biết, tổng quãng đường cả đi và về trong suốt cuộc hành trình của vợ chồng lên tới hơn 3800km, qua hơn 90 tỉnh thành, leo hơn 10 đèo và 4 lần hầm chui.

‘Đi chỉ là để vén mây đèo Hải Vân, lượn lờ Gành Đá Đĩa, cưỡi thuyền xuyên động Phong Nha – Kẻ Bảng, nghe tiếng gà phố cổ Hội An, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ăn ngô nướng đường Trường Sơn và xuyên nghĩa trang TNXP đêm đen, tắm biển Nha Trang, chơi đồi cát Quảng Bình, du ngoạn suối nước nóng Tiên Lãng, thưởng hải sản Sa Huỳnh, nếm cháo lươn thành Vinh….’, anh Ngô Sơn viết.

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 1

Vợ chồng anh Ngô Sơn chị Huệ Vân đã có chuyến đi xuyên Việt ý nghĩa.

Đi kèm với bài viết là hàng chục tấm ảnh được anh Ngô Sơn và chị Huệ Vân vợ anh chụp lại như một cách lưu giữ về chuyến hành trình xuyên Việt này khiến cho người xem cũng khó có thể kiềm lòng, háo hức muốn được trải nghiệm.

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 2

Anh Sơn và con trai chụp ở đèo Hải Vân.

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 3

Chị Huệ Vân chụp cùng con tại hầm Hải Vân.

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 4

Cả gia đình chụp ảnh ở mây mù đèo Hải Vân.

Chị Huệ Vân (tên thật là Phạm Thị Huệ, sinh năm 1987, quê ở Hải Phòng và hiện đang giảng viên tại Sài Gòn) chia sẻ, chị và chồng đã từng cùng nhau đi rất nhiều nơi như miền Tây, Huế, Đà Nẵng,.. nhưng đều là đi lẻ từng địa điểm và thời gian thường là 2-4 ngày.

Đến năm nay, khi sắp xếp được thời gian nghỉ trùng nhau dài ngày, cả hai vợ chồng đã quyết định nhờ ông bà nội trông nom nhà cửa và cùng cậu con trai 4 tuổi đi xuyên Việt từ Sài Gòn về quê ngoại Hải Phòng dịp Tết.

‘Nhà mình xuất phát từ Sài Gòn hôm 26 Tết đến chiều tối 30 thì về tới Tiên Lãng, Hải Phòng. Ăn Tết ở Hải Phòng 5 ngày, đến sáng mùng 5 Tết thì bắt đầu đi về và tới tối mùng 9 là đến Sài Gòn. Tổng cộng là 15 ngày’, Chị Vân kể lại.

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 5

Đi thuyền vào động Phong Nha.

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 6

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 7

Bức ảnh chụp tại Phong Nha – Kẻ Bàng.

Cung đường đi của gia đình chị Vân khá đặc biệt và thay đổi liên tục. Khi thì đi theo quốc lộ 1A, lúc thì lại men theo đường biển…, bởi mọi thứ đối với anh chị đều là tùy hứng, chỉ cần search bản đồ thấy đường nào đẹp thì đi.

Chị Vân chia sẻ: ‘Thực ra nhà chị hứng lên đi nên không có kế hoạch trước và chỉ chốt ngày xuất phát trước đó khoảng 1 tuần. Vì vậy mọi thứ hoàn toàn chưa định trước, cứ thấy chỗ nào đẹp thì đứng lại ngắm, đồ ăn ở đâu ngon thì ăn’.

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 8

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 9

Vi vu phố cổ Hội An.

Tuy nhiên, việc đi đường một cách ngẫu nhiên và phụ thuộc vào bản đồ còn gây ra không ít những phiền toái và khó khăn. Chẳng hạn, nhiều lúc đi theo lời chỉ dẫn từ thiết bị định vị được cài sẵn trên xe nên anh chị thường bị nhầm lẫn, sai đường, thậm chí phải quay đầu lại cả quãng đường dài.

Chị Vân hồi hộp kể lại: ‘Chị nhớ nhất là khi đi xuyên đường Trường Sơn lúc ấy là 6-7 giờ tối, trời đã tối đen mà đường thì cứ hun hút căng thẳng cực độ. Hơn nữa, lúc đó hai bên đường còn vắng tanh, xuyên rừng sâu, nghe nói còn có nghĩa trang liệt sĩ 2 bên đường nên càng sợ hơn. Chỉ đến khi chồng mình tìm được lối rẽ vào quốc lộ mới thực sự thở phào, nhẹ nhõm. Đó là cảm giác mà mình nhớ mãi’.

Nhưng đó chưa phải là điều mà vợ chồng chị cảm thấy đáng lo nhất mà việc chỉ có một tài xế mới chính là nỗi khó khăn không thể khắc phục. Vì anh Ngô Sơn phải lái xe một quãng đường quá dài, lên tới 3800km nên chỉ cần anh thấy mệt hay buồn ngủ thì cả nhà sẽ dừng lại uống café, để anh nằm võng nghỉ ở các quán ven đường cho đến khi thật sự tỉnh táo mới lại chuyển bánh đi tiếp.

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 10

Dừng lại ăn ngô ở ven đường Trường Sơn.

Nói về thành viên thứ 3 trong gia đình, cháu Ngô Nguyên Minh 4 tuổi, chị Huệ Vân thực sự cảm thấy yên tâm và tự hào. Cũng bởi bé Nguyên Minh đã quen ngồi ô tô từ bé, lại hay được bố mẹ cho đi chơi xa nên sức khỏe của bé hầu như không bị ảnh hưởng.

Bé Nguyên Minh còn cực kỳ hiếu động, đi tới đâu bé cũng tò mò và khám phá mọi thứ. Đặc biệt, sau chuyến đi, chị Huệ Vân thấy con mình dày dặn hơn, có thêm nhiều trải nghiệm quý giá và còn tự biết chăm sóc bản thân.

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 11

Dù mới 4 tuổi nhưng bé đã đi một quãng đường xa cùng bố mẹ và trộm vía không gặp vấn đề về sức khỏe.

Cặp đôi cùng con trai 4 tuổi đi du lịch xuyên Việt, xuyên Tết với hành trình 3.800km - Ảnh 12

Chị Huệ tự hào khi con trai đã có thêm nhiều trải nghiệm quý giá.

Không chỉ riêng chị Huệ Vân mà đối với cả gia đình chị thì hành trình xuyên Việt, xuyên Tết thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp cho mọi người cảm thấy thêm yêu quê hương, đất nước và yêu cả những con người bình dị thường ngày.

‘Khi đi qua Quảng Bình, nhà mình có ghé viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tuy chỉ kịp thắp vội nén nhang, nhưng mình cảm thấy vô cùng xúc động. Rồi khi nhà mình ghé Huế, sau khi đi ăn xong thì không tìm được khách sạn vì đã khá muộn, lúc ấy, có một anh lễ tân dù đã hết ca làm nhưng đã lấy xe máy dẫn đường cho nhà mình, rồi đi hỏi giúp khắp các khách sạn gần đó. Đến khi tìm được phòng cho nhà mình anh mới vội vã chạy xe mà không kịp nghe một lời cảm ơn’, Chị Huệ Vân kể lại.

Sau chuyến hành trình 15 ngày đầy ý nghĩa, chị Huệ Vân vẫn ao ước được một lần trở lại tất cả những địa điểm, những danh lam thắng cảnh mà gia đình chị đã đi qua. Bởi với chị: ‘Việt Nam mình đẹp quá’.

 

VL Baodatviet.vn

Comments
To Top