Hải Ngoại

Cuộc thi tuyển giọng hát ‘Tâm Ca và Đạo Hiếu’ bước vào mùa 2

Từ ngày 14 Tháng Bảy, đài truyền hình IBC TV băng tần 18.12 sẽ tổ chức thi tuyế̉n giọng hát “Tâm Ca và Đạo Hiếu” mùa 2. Hạn cuối ghi danh dự thi là ngày 30 Tháng Sáu.

Top 10 thí sinh được tuyển chọn vào vòng chung kết “Tâm Ca và Đạo Hiếu”’ mùa 1. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Ban tổ chức cho biết, sau thành công của lần đầu tổ chức vào năm 2017, năm nay đài truyền hình IBC tiếp tục tổ chức cuộc thi tuyển giọng hát “Tâm Ca và Đạo Hiếu” mùa 2 nhằm tuyển chọn những tài năng trẻ để trở thành những ca sĩ có tài năng chuyển tải những dòng nhạc Phật Giáo, những bản nhạc viết về công ơn cha mẹ, nhạc quê hương, vọng cổ, cải lương và tâm đạo của người con Phật.

Cuộc thi không phân biệt giới tính, thí sinh trong độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi đều được dự thi. Thí sinh phải nộp đơn xin thi tuyển, kèm theo một tấm hình, một CD demo ít nhất có một bài thí sinh hát để ban giám khảo nghe và tuyển chọn trong vòng sơ kết.

Hạn chót nộp đơn là hết ngày Thứ Bảy, 30 Tháng Sáu, 2018 (tính theo ngày thí sinh gởi bằng bưu điện).

Sau khi ban giám khảo nghe demo CD của thí sinh hát, ban tổ chức sẽ thông báo kết quả thí sinh được tuyển chọn hay không, thông qua email hoặc số điện thoại thí sinh cung cấp.

Ban giám khảo mùa 1 (từ trái) gồm nhạc sĩ Võ Tá Hân, danh ca Thanh Thúy, danh ca Thanh Tuyền, nhạc sĩ Nam Lộc, và nghệ sĩ Ngọc Huyền. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Theo ban tổ chức, thí sinh được quyền hát tân nhạc hoặc cải lương với nội dung nhạc Phật, nhạc cha mẹ, nhạc tình yêu quê hương. Đặc biệt, thí sinh được quyền sáng tác nhạc phẩm để dự thi, tuy nhiên, thí sinh không được chọn nhạc tình yêu lãng mạn.

Ban giám khảo bình chọn thí sinh với các tiêu chí: Thí sinh có giọng hát hay, phong cách trình diễn tự tin, cuốn hút, cách trau chuốt hình ảnh trên sân khấu…

Những thí sinh vào vòng sơ kết sẽ chính thức thi thố tài năng trong bốn tuần, từ ngày 14 Tháng Bảy đến ngày 11 Tháng Tám. Riêng vòng 4 sẽ truyền hình trực tiếp.

Người đoạt giải nhất sẽ nhận số tiền $10,000 và được xuất hiện trong các chương trình của đài trong ba năm. Giải nhì $4,000, giải ba $2,000, cả hai giải này thí sinh đều được xuất hiện trong các chương trình của đài trong hai và một năm. Ngoài ra, các thí sinh trong top 10 còn lại sẽ được nhận giải thưởng $300 mỗi người.

Các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Nam Lộc, Kiều Chinh, Võ Tá Hân, Trung Chỉnh, Hoàng Quang Huế, Thủy Lâm Sinh, Gia Huy, Nguyễn Đức, Đặng Thế Luân, Lê Minh Hiền, Bảo Khanh, Thảo Lee, Tuyết Nha, Minh Đăng, Xuân Anh, Diệu Nguyên, nhạc sĩ Quốc Võ, âm thanh Dũng Hạ Trắng, ban nhạc Angel Band, cùng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Gia Đình Phật Tử Điều Ngự sẽ góp mặt trong cuộc thi cùng các thí sinh.

Trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Ngọc Huyền chia sẻ: “Tâm Ca Đạo Hiếu mùa 2, quý vị ơi hãy vào cùng thi thố tài năng và vui Hè trong tình Đạo Pháp.”

Mọi chi tiết và thể lệ ghi danh xin liên lạc IBC TV băng tần 18.12, 14452 Chestnut St., Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 892-5400, website ibcnews.tv, hoặc email về tamcadaohieu@gmail.com.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top