Hoa Kỳ

Cựu trưởng ban tranh cử của TT Trump bị biệt giam trong tù

Ông Paul Manafort, cựu trưởng ban vận động của Tổng Thống Donald Trump, đang bị biệt giam vì lý do an toàn, luật sư của ông cho biết như vậy hôm Thứ Sáu, theo Fox News.

Ông Paul Manafort. (Hình: (AP Photo/Andrew Harnik, File)

Ông Manafort bị giam hôm 15 Tháng Sáu, vì bị tố cáo tìm cách ngăn cản nhân chứng trong vụ ông bị tố cáo vận động cho chính phủ nước ngoài một cách bất hợp pháp.

Luật sư của ông cho biết ông bị biệt giam 23 giờ/ngày bởi vì nhân viên nhà tù “không thể nào bảo đảm an toàn cho ông.”

Ông Manafort mới đây yêu cầu tòa kháng án cho ông được ra ngoài trong lúc chờ xét xử các tố cáo khác, mà sớm nhất là một phiên xử vào cuối Tháng Bảy này.

Trước đây, các giới chức nhà tù cho biết ông Manafort đang bị giam biệt lập, nhưng luật sư của ông xin cho ông được ra ngoài để chuẩn bị cho các vụ xử hình sự sắp tới.

“Ông đã lợi dụng lòng tin của chúng tôi đối với ông cách đây sáu tháng,” Chánh Án Amy Berman Jackson nói tại phiên xử hồi Tháng Sáu, và nói thêm là “tòa án không thể làm lơ chuyện” tìm cách ngăn cản nhân chứng.

Cho tới nay, ông Manafort chưa nhận tội.

Ngoài ông Manafort, còn có ba người khác, từng làm trong ban vận động của ông Trump hoặc trong Tòa Bạch Ốc – George Papadopoulos, Michael Flynn, và Rick Gates – nhận tội và đồng ý hợp tác với điều tra viên đặc biệt Robert Mueller.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top