Giải Trí

Diễn viên võ thuật ác nhất ‘Thiên Long Bát Bộ’ qua đời ở tuổi 57

Theo Sina, diễn viên võ thuật Kế Xuân Hoa vừa qua đời ở tuổi 57 do bạo bệnh tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào lúc 10h35 sáng 11/7 (theo giờ địa phương).

Kế Xuân Hoa sinh năm 1961, được biết đến với vai trò diễn viên và nhà biểu diễn võ thuật có tiếng ở Trung Quốc. Khi còn nhỏ, ông mắc phải căn bệnh quái đản, khiến ông bị rụng hết tóc và lông mày. Không sở hữu ngoại hình bắt mắt như nhiều tài tử khác, Kế Xuân Hoa luôn được giao cho những dạng vai phản diện, xấu xí về tính cách lẫn ngoại hình.

Diễn viên Kế Xuân Hoa

Năm 1982, ông nổi tiếng với vai phản diện trong Thiếu Lâm Tự của đạo diễn Trương Hâm Viêm, Lý Liên Kiệt đóng chính.

Sau đó, ông đóng vai ác trong nhiều tác phẩm võ thuật, kiếm hiệp như Thiếu Lâm tiểu tử, Tân Thiếu Lâm ngũ tổ, Tân Phương Thế Ngọc, Thiên Long Bát Bộ 2003 (vai Đoàn Diên Khánh), Lộc Đỉnh Ký 2014 (vai Hải Đại Phú)…

Đặc biệt, khán giả nhớ tới ông nhiều nhất với vai Đoàn Diên Khánh – một trong “Tứ đại ác nhân” bị ghét nhân bộ phim “Thiên Long Bát Bộ” (2003), được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Những năm gần đây, Kế Xuân Hoa đều đặn góp mặt trong nhiều sản phẩm điện ảnh, truyền hình. Tài tử từng nói trên Sina tâm nguyện của ông là được đóng phim võ thuật tới năm 60 tuổi.

 

Theo Người Đưa Tin

Comments
To Top