Giải Trí

Dự đoán sớm kết quả Oscar 2018 (phần 2)

Ở hạng mục đạo diễn, Christopher Nolan với tác phẩm ‘Dunkirk’ được dự đoán sẽ giành chiến thắng tại giải Oscar 2018.

Dự đoán sớm kết quả Oscar 2018 (phần 2) - Ảnh 1

6. Đạo diễn xuất sắc nhất

Dự đoán: Christopher Nolan

Lý do chiến thắng:

Nolan tái hiện lại bãi biển Pháp ở Dunkirk để phục vụ cho những cảnh quay trong bộ phim của mình qua các hiệu ứng mang tính vật lý chân thực, giúp khán giả có cái nhìn rõ nét về cảnh ngộ ngặt nghèo của quân đội Anh khi đang tìm cách chạy trốn khỏi cái chết trong Thế chiến II. Đó chỉ là một tác phẩm trong sự nghiệp điện ảnh đầy ấn tượng của ông. Bộ phim thành công về mặt kỹ thuật, với các cảnh quay được thực hiện trên đất liền, trên biển, trên không cùng cách kết nối thời gian ấn tượng.

Dự đoán sớm kết quả Oscar 2018 (phần 2) - Ảnh 2

Các giải thưởng khác:

Đề cử Quả Cầu Vàng cho Đạo diễn xuất sắc nhất; Đề cử giải thưởng Hiệp hội Phê bình Phim Phát sóng nước Mỹ cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

Đối thủ chính:

Đạo diễn Guillermo del Toro builds phim The Shape of Water, đạo diễn Steven Spielberg với The Post, đạo diễn Jordan Peele với Get Out, đạo diễn Martin McDonagh cho Three Billboards Outside Ebbing, Missouri, đạo diễn Dee Rees với Mudbound và đạo diễn Patty Jenkins với Wonder Woman.

7. Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất

Dự đoán: The Square

Lý do chiến thắng:

The Square là tác phẩm tranh giải của Thụy Điển và có khả năng là bộ phim được xem nhiều nhất so với các phim còn lại trong hạng mục. Với sự tham gia của Elizabeth Moss và Dominic West cùng với Claes Bang, bộ phim tập trung vào thế giới nghệ thuật và sự tương tác của nó với các vấn đề xã hội rộng lớn hơn.Tác phẩm thể hiện góc nhìn sắc bén và dễ liên hệ, với các ngôi sao Hollywood và kịch bản một phần là tiếng Anh. Đây có lẽ là phim dễ tiếp cận nhất trong các phim nói tiếng nước ngoài năm nay.

Trailer phim The Square

Các giải thưởng khác:

Đề cử Quả Cầu Vàng cho Phim điện ảnh nước ngoài hay nhất; đề cử Giải Phim Độc lập của Anh cho Phim độc lập nước ngoài hay nhất; Đề cử giải thưởng Hiệp hội Phê bình Phim Phát sóng nước Mỹ cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất; Giải Phim châu Âu cho Phim châu Âu hay nhất.

Đối thủ chính:

Bộ phim Loveless của Nga đã đoạt giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim London. Các đối thủ khác còn có Foxtrot của Israel, A Fantastic Woman của Chile, In the Fade của Đức và The Insult của Lebanon.

8. Phim tài liệu hay nhất

Dự đoán: Icarus

Lý do chiến thắng:

Những ngày này, mọi con mắt đều đang đổ dồn về Nga, bởi vậy bộ phim tài liệu Icarus của Netflix, do đạo diễn Bryan Fogel chỉ đạo, có thể sẽ giành sự chú ý lớn nhất. Trong phim, Fogel theo dõi các cáo buộc về doping và tiết lộ một vụ bê bối lớn trong ngành thể thao Nga, khiến cho nước này bị cấm tham dự Thế vận hội mùa đông 2018.

Trailer phim Icarus

Các giải thưởng khác:

Giải Sự lựa chọn của Các nhà phê bình điện ảnh cho Phim Tài liệu ở hạng mục Phim tài liệu thể thao xuất sắc nhất; Giải Jury đặc biệt cho phim tài liệu tại Liên hoan phim Sundance.

Đối thủ chính:

Chasing Coral, Human Flow, Jane và A Long Strange Trip.

9. Phim hoạt hình xuất sắc nhất

Dự đoán: Coco

Lý do chiến thắng:

Phim mới nhất của Pixar, Coco lấy bối cảnh Mexico, nhưng đã kết nối được với khán giả trên toàn thế giới với câu chuyện về gia đình và theo đuổi giấc mơ. Nếu giải thưởng viện hàn lâm quan tâm đến khía cạnh phòng vé, chắc chắn Coco sẽ là lựa chọn hàng đầu. Thêm vào đó, phim còn gây ấn tượng với hình ảnh tuyệt đẹp và âm nhạc đáng nhớ.

Trailer phim Coco

Các giải thưởng khác:

Giải Quả Cầu Vàng cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất; đề cử giải Annie cho Phim hoạt hình hay nhất; đề cử giải thưởng Hiệp hội Phê bình Phim Phát sóng nước Mỹ cho Phim hoạt hình hay nhất; giải Hollywood Film Award cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất; Giải của Hội Phê bình phim New York cho Phim hoạt hình hay nhất.

Đối thủ chính:

The Breadwinner và Cars 3 đều là đối thủ nặng ký, trong khi The Lego Batman Movie cũng nên giành một đề cử. Dù vậy, Coco vẫn là ứng cử viên lớn nhất cho hạng mục này.

10. Kịch bản gốc hay nhất

Dự đoán: Lady Bird

Lý do chiến thắng:

Greta Gerwig đã viết kịch bản và đạo diễn Lady Bird, bộ phim về lứa tuổi thiếu niên dựa trên nỗi hoài niệm về thập niên 90 của nền văn hóa Mỹ. Kịch bản phim độc đáo, thông minh, khai thác vào cảm xúc của một thiếu niên trước những lựa chọn cho tương lai và không biết chắc mình thực sự mong muốn điều gì. Lady Bird chưa phải một lựa chọn ăn chắc trong hạng mục, nhưng đã nhận được những phản ứng mạnh mẽ, cho thấy phim có cơ hội chiến thắng khá lớn.

Trailer phim Lady Bird

Các giải thưởng khác:

Đề cử Quả Cầu Vàng cho Kịch bản điện ảnh xuất sắc nhất; đề cử giải thưởng Hiệp hội Phê bình Phim Phát sóng nước Mỹ cho Kịch bản gốc hay nhất; đề cử giải Tinh thần độc lập cho Kịch bản hay nhất.

Đối thủ chính:

Kịch bản The Shape of Water của Guillermo del Toro và Vanessa Taylor là một ứng cử viên có khả năng trong hạng mục này và có thể lôi kéo hội đồng chấm điểm với sự độc đáo và dòng cảm xúc của nó. The Post của Liz Hannah và Josh Singer, Get Out, viết bởi Jordan Peele, The Big Sick của Emily V. Gordon và Kumail Nanjiani cũng là những đối thủ cần để tâm.

11. Kịch bản chuyển thể hay nhất

Dự đoán: Call Me By Your Name

Lý do chiến thắng:

Kịch bản chuyển thể của James Ivory từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả André Aciman xoay quanh câu chuyện tình mùa hè đầy lãng mạn giữa hai chàng trai đã làm lay động trái tim nhiều khán giả. Thay vì vinh dang phim trong hạng mục Phim xuất sắc nhất, các chuyên gia hội đồng thẩm định của giải Oscar có thể sẽ trao cho nó giải Kịch bản chuyển thể hay nhất.

Trailer Call Me By Your Name

Các giải thưởng khác:

Giải thưởng Hiệp hội Phê bình Phim Phát sóng nước Mỹ cho Kịch bản chuyển thể hay nhất; đề cử giải Điện ảnh độc lập Gotham cho Kịch bản hay nhất.

Đối thủ chính:

Molly’s Game của Aaron Sorkin, Mudbound của Dee Rees và Virgil Williams, The Disaster Artist của Scott Neustadter và Michael H. Weber.

 Dự đoán sớm kết quả Oscar 2018 (phần 1)

 

Theo songmoi.vn

Comments
To Top