Việt Nam

Ghe thuyền cũng nơm nớp nỗi lo lệ phí

Là dự án thu phí phương tiện giao thông đường thủy (gồm ghe thuyền, tàu bè, sà lan…) đầu tiên của cả nước, Dự án cải tạo luồng lạch trên sông Sài Gòn từ cầu Bình Lợi (quận Thủ Đức) tới cầu Bến Súc (huyện Củ Chi) và xây dựng cầu sắt Bình Lợi (mới) chuẩn bị được hoàn thành và thu phí tháng 11/2018.

Theo nhiều người, dự án thu phí BOT trên sông này sẽ khiến các chủ ghe, thuyền băn khoăn, lo lắng bởi những phát sinh liên quan mà các trạm thu phí BOT đường bộ đang đối mặt. Đặc biệt, những ghe thuyền của người dân sẽ chịu thêm nhiều gánh nặng vì mức thu khá cao.

Dự án này do công ty TNHH đầu tư BOT Bình Lợi làm chủ đầu tư, chia làm 2 phần, là xây dựng cầu sắt Bình Lợi mới thay thế cầu cũ và cải tạo, nạo vét tuyến luồng trên sông Sài Gòn. Với tổng số vốn là 1.300 tỷ đồng, Dự án dành 30% (400 tỷ đồng) để xây dựng cầu Bình Lợi mới. Chính điều này đã khiến cho nhiều DN vận tải đường thủy cảm thấy băn khoăn bởi việc chi phí xây dựng cầu vượt sông Sài Gòn quá lớn.

“Chúng tôi đi dưới sông, là hạ tầng đường thủy đặc thù có sẵn. Vì thế, nếu thu phí phương tiện dưới sông để lấy tiền xây cầu là chưa thực sự hợp lý vì ghe thuyền không đi lên cầu. Trong khi phương tiện đường bộ, đường sắt sử dụng cầu này thì lại không phải nộp thuế, phí gì cả” – chủ DN cát sỏi ở xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) than thở.

Không chỉ có vậy, ngay cả số tiền 1.300 tỷ đồng sử dụng làm Dự án này cũng khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn bởi luồng lạch trên sông Sài Gòn bao năm qua vẫn là nơi lưu thông của hàng ngàn ghe thuyền. Vì thế, phải bỏ ra cả ngàn tỷ đồng để nạo vét, cải tạo luồng là chưa rõ ràng. Thậm chí trên sông Sài Gòn hiện nay, tình trạng khai thác cát đang vô cùng nhức nhối. Nghĩa là doanh nghiệp không cần bỏ tiền cũng đã có nghe hút cát nạo vét luồng lạch rồi”- chủ phương tiện thủy nói.

Ông Đào Quang Minh- chủ tịch hội đồng thành viên Công ty BOT Bình Lợi cho biết, để thu hồi vốn, Dự án này sẽ được thu phí trong 20 năm 9 tháng đối với tất cả các phương tiện đường thủy có tải trọng trên 300 tấn. Mức thu cụ thể là 70 đồng/tấn/km. Điều này có nghĩa, một chiếc thuyền nặng 1.000 tấn (tương đương 50 container) khi đi hết tuyến sông này sẽ chịu mức phí là 5 triệu đồng. Nếu so sánh với các mức thu phí BOT đường bộ thì 1 xe container có mức thu trên dưới 150 ngàn đồng. Nghĩa là mức thu BOT đường thủy không thấp cũng không cao hơn so với BOT đường bộ hiện hữu. Mà hiện nay, các trạm BOT đường bộ đều bị doanh nghiệp chỉ ra là đang tận thu, giá cao nên nếu đường thủy cũng không khác đường bộ thì DN cũng chẳng có lợi ích gì.

Có thể nói, với việc chuẩn bị đưa vào trạm BOT đường thủy, các DN vận tải dù là đường bộ hay đường thủy ở khu vực TP HCM và các tỉnh lân cận sẽ chịu áp lực về thuế, phí. Bởi hầu hết các ghe thuyền vận chuyển hiện nay đều có tải trọng trên 300 tấn. Chỉ có tàu cá mới có tải trọng ít hơn con số trên.

 

Theo Đại Đoàn Kết

Comments
To Top