Hải Ngoại

Hai người Việt ‘phá két sắt’ bị bắt tại Malaysia

Hai thành viên người Việt của băng ‘Tebuk Besi’ (chuyên phá két sắt ở nhà máy và trường học) vừa bị cảnh sát Malaysia bắt và giam giữ hôm 20-5.

Theo báo New Straits Times, cặp đôi người Việt nói trên bị bắt gần đây tại các khu vực Bayan Lepas và Bayan Baru. Trong khi đó, 2 đồng phạm của họ đã bỏ trốn và đang bị truy lùng.

Trong vụ trộm gần đây nhất của “Tebuk Besi”, cả 4 người đàn ông (đến từ Việt Nam) đã đột nhập vào một trường học ở Bayan Lepas vào lúc 2 giờ 30 phút ngày 20-5 (giờ địa phương).

Khi đang phá két sắt, cả bọn bị bảo vệ phát hiện nên bỏ trốn. Tuy nhiên, 1 nghi phạm bị bắt tại hiện trường và người kia bị cảnh sát bắt vào 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày.

Ông Anbalagan cũng công bố danh tính 2 nghi phạm đang lẩn trốn, bao gồm Do Van Thanh và Pham Van Tu, cả hai đều 26 tuổi. Ảnh: New Straits Times

Tại một cuộc họp báo, cảnh sát trưởng A. Anbalagan xác nhận vụ bắt 2 nghi phạm người Việt thuộc băng “Tebuk Besi” và nói thêm: “Chúng tôi đã tịch thu rất nhiều đồ vật được băng nhóm này sử dụng để đột nhập vào các địa điểm khác nhau”.

Ông Anbalagan cũng công bố danh tính 2 nghi phạm đang lẩn trốn, bao gồm Do Van Thanh và Pham Van Tu, cả hai đều 26 tuổi.

Với việc bắt giữ cặp đôi nói trên, cảnh sát tin rằng họ sẽ làm rõ 8 vụ án liên quan đến số tiền 235.000 ringgit (60.000 USD) bị đánh cắp.

Tang vật vụ án. Ảnh: Yahoo

 

Theo NLĐ

Comments
To Top