Thế Giới

Hiện trường đánh bom đẫm máu ở Kabul, 160 người thương vong

Phiến quân IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom đẫm máu ở Kabul (Afganistan), bên ngoài một trung tâm đăng ký bầu cử khiến ít nhất 57 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Theo RT, hãng Amaq của phiến quân IS đưa tin, nhóm khủng bố này đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom đẫm máu ở Kabul hôm 22/4. Ảnh: AP.

Cảnh sát cho hay, vụ đánh bom xảy ra bên ngoài một trung tâm đăng ký bầu cử ở Dasht-e-Barchi, thủ đô Kabul, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 22/4 (giờ địa phương). Ảnh: AP.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan, ít nhất 57 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong vụ nổ bom kinh hoàng này. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, TOLO News dẫn lời nhân chứng cho biết số thương vong có thể còn cao hơn nhiều. Ảnh: AP.

Được biết, một vụ nổ bom khác đã xảy ra tại trung tâm đăng ký bầu cử ở Puli Khumri, tỉnh Baghlan, cùng ngày 22/4 khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Ảnh: AP.

Vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh Afghanistan đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10/2018. Hồi đầu tuần, các tay súng có vũ trang đã bắt cóc 3 nhân viên bầu cử và hai cảnh sát tại một trung tâm ở Ghor. Ảnh: AP.

Rất đông người tập trung tại hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Kabulngày 22/4. Ảnh: Reuters.

Người phụ nữ gào khóc tại bệnh viên sau khi mất đi người con trai trong vụ đánh bom đẫm máu vừa qua. Ảnh: AP.

Người phụ nữ này cũng đau khổ khi mất đi người thân trong vụ nổ bom ngày 22/4. Ảnh: AP.

Cảnh sát trưởng Kabul cho hay, kẻ đánh bom liều chết nhắm vào những người dân đang tập trung để nhận giấy tờ cá nhân của họ. Ảnh: AP.

Cửa kính của tòa nhà trung tâm đăng ký bầu cử bị vỡ toang do sức mạnh của vụ nổ bom. Ảnh: AP.

Một người đàn ông bị thương đang được điều trị tại bệnh viện sau vụ nổ bom. Ảnh: AP.

 

Theo Kiến Thức

Comments
To Top