Thế Giới

Hình ảnh máy bay chiến đấu Anh, Pháp xuất kích tấn công Syria

Sau cáo buộc Syria tấn công hóa học vào dân thường, Mỹ, Anh và Pháp đã vội vã tổ chức chiến dịch tấn công Syria bằng tàu chiến và máy bay chiến đấu.

Máy bay chiến đấu Rafale của không quân Pháp chuẩn bị cất cánh thực hiện không kích Syria sau khi có mệnh lệnh từ Tổng thống Pháp Macron. Ảnh: EPA.

Hình ảnh chiến đấu cơ Rafale của Pháp hôm 13/4 tại căn cứ quân sự Saint-Dizier, miền đông nước Pháp. Ảnh: Quân đội Pháp.

Ảnh: Reuters.

Phi công máy bay Tornado của Anh kiểm tra vũ khí tại căn cứ không quân Anh ở Akrotiri, Síp sau khi đã thực hiện không kích Syria, vào hôm 14/4. Ảnh: Bộ Quốc phòng Anh.

Phi công máy bay Tornado (Anh) ngồi vào buồng lái trước khi bay tới Syria thực thi nhiệm vụ tấn công nước này để đáp trả nghi án tấn công hóa học. Ảnh: AP.

Đồ họa cho thấy máy bay không quân Anh tham gia tấn công 2 mục tiêu ở Homs, Syria. Ảnh: PA.

Chiến đấu cơ đỗ ở căn cứ không quân Hoàng gia Anh ở Akrotiri, Síp sau khi hoàn thành nhiệm vụ không kích ở Syria vào ngày 13/4. Ảnh: EPA.

Phi cơ Tornado GR4 của không quân Anh có tốc độ tối đa lên tới Mach 1.3 và có khả năng mang hơn 8 tấn vũ khí. Ảnh: PA.

Hình ảnh máy bay Tornado lăn bánh vào vị trí chuẩn bị cất cánh thực hiện phi vụ ở Syria. Ảnh: PA.

Máy bay tăng tốc. Ảnh: PA.

Đầu máy bay bắt đầu nhấc bổng lên. Ảnh: Getty.

Anh đã tiến hành phân tích khoa học rất kỹ càng để đảm báo tối ưu hóa việc hủy diệt cái mà họ gọi là kho vũ khí hóa học của Syria, đồng thời giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường xung quanh. Ảnh: Getty.

Các máy bay Anh bay trở về căn cứ Akrotiri sau khi tấn công mục tiêu mà nước này cáo buộc là cơ sở vũ khí hóa học của Syria. Ảnh: AP.

Cảnh tượng về đêm tại căn cứ Akrotiri của không quân Anh. Ảnh: AP.

 

Trung Hiếu/VOV.VN

Comments
To Top