Hoa Kỳ

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên liệu, vật liệu để chế tạo bom, theo bản báo cáo thường niên của Ngũ Giác Đài. Mối quan hệ căng thẳng giữa chính phủ Donald Trump với Trung Quốc có thể gây thêm nhiều khó khăn trong một nguồn cung cấp cần thiết.

Hình minh họa. (Leon Neal/Getty Images)

Bản tin của Newsweek cho biết kho bom Mỹ ngày càng ít hơn vì một số nhà cung cấp trong nước không còn hoạt động trong ngành này, theo bản báo cáo về khả năng cung cấp võ khí đạn dược của kỹ nghệ Mỹ.

Vì vậy, Mỹ hiện đang thiếu đạn sử dụng trên một số chiến trường, như ở Afghanistan.

Các bộ phận dùng chế bom đạn của Mỹ hiện nay được ngoại quốc cung cấp ngày càng nhiều hơn, khiến quân đội Mỹ phải trông cậy từ nguồn cung cấp của Trung Quốc hơn trước. Đây là năm thứ nhì Ngũ Giác Đài phải bày tỏ mối lo ngại về vai trò trọng yếu của Trung Quốc trong kỹ nghệ chế tạo bom đạn của Mỹ.

“Hầu như tất cả hỏa tiễn của quân đội Mỹ dùng Dechlorane trong vỏ bọc của động cơ đẩy. Hiện không có nguồn cung cấp nội địa nào mà chỉ có cơ xưởng của Occidental Chemical ở Belgium. Nhưng chất hóa học chính dùng chế tạo Dechlorane lại mua từ Trung Quốc,” bản tin của Newsweek cho hay.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top