Kỷ Thuật Mới

Làm thế nào để biết chiếc iPhone của bạn cần thay pin?

Pin trên chiếc iPhone của bạn vẫn đảm bảo để thiết bị có hiệu suất tối đa? Khi nào bạn nên thay pin? Đây là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm?

Cuối tháng 12/2017, Apple đã chính thức thừa nhận cố tình chặn hiệu suất iPhonecũ. Lý giải về hành động trên, Apple cho biết điều này hoàn toàn vì mục đích giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc iPhone của mình.

Cụ thể theo Apple, pin lithium-ion trên iPhone sẽ giảm dần dung lượng theo thời gian, giảm khả năng tích điện của nó. Vì vậy, Apple giảm hiệu năng của thiết bị nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin cho mỗi lần sạc. Nhờ thế chiếc điện thoại sẽ hạn chế rơi vào tình trạng đang dùng thì sập nguồn.

Làm thế nào để biết chiếc iPhone của bạn cần thay pin? - Ảnh 1.

Làm thế nào để biết chiếc iPhone của bạn cần một viên pin mới? (Ảnh: machmachines)

Thừa nhận này của Apple đã làm dấy lên sự phẫn nộ từ phía người dùng trên toàn thế giới. Để xoa dịu sự giận dữ, cho phép người dùng thay thế pin từ iPhone 6 trở lên với giá chỉ 29 USD là một trong các cách mà Apple thực hiện.

Ít ngày qua, một lượng lớn người dùng iPhone trên toàn thế giới đã đi thay thế pin chiếc iPhone của mình. Điều này cũng diễn ra tại Việt Nam, bất chấp việc thay thế pin có giá lên tới gần 800.000 đồng.

Nếu bạn không có thời gian hay tiền bạc cho việc thay pin mới, làm thế nào biết được viên pin trên chiếc iPhone của mình vẫn có đủ dung lượng để đảm bảo tối đa hiệu suất của thiết bị? Trang idropnews mới đây đã đưa ra những chỉ dẫn hết sức chi tiết.

1. Kiểm tra hệ điều hành iOS đang chạy trên iPhone

Theo Apple, với iPhone 6, 6S và SE, tính năng kiểm soát hiệu suất của Apple đã được giới thiệu trong phiên bản hệ điều hành iOS 10.2.1. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn đang dùng một trong những chiếc iPhone nói trên và chạy phiên bản hệ điều hành thấp hơn, sẽ không bị kiểm soát hiệu suất.

Làm thế nào để biết chiếc iPhone của bạn cần thay pin? - Ảnh 2.

Vào General –>About để kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS mà chiếc iPhone của bạn đang sử dụng

Điều này tương tự với iPhone 7, nếu người dùng sử dụng thiết bị này trên phiên bản hệ điều hành thấp hơn iOS 11.2.

Tất nhiên với việc Apple giảm 50% giá thay thế pin, từ 79 USD xuống còn 29 USD, nếu bạn có thời gian và rủng rỉnh tiền bạc, hãy làm điều này.

2. Kiểm tra hiệu suất của pin

Cách tiếp theo chính là kiểm tra hiệu suất dung lượng của viên pin trên chiếc iPhone của bạn. Để thực hiện người dùng chỉ cần tải một ứng dụng để kiểm ra, và Battery Life là một trong những gợi ý của idropnews. Ứng dụng này có sẵn trong App Store và hoàn toàn miễn phí.

Làm thế nào để biết chiếc iPhone của bạn cần thay pin? - Ảnh 3.

Nếu tỷ lệ hiệu suất dung lượng viên pin trên chiếc iPhone của bạn so với thời điểm ban đầu vẫn đạt ở trên mức 80%, hãy tiếp tục sử dụng nó

Khi tải về, click “Battery Life”, ứng dụng sẽ báo tỷ lệ hiệu suất dung lượng viên pin trên chiếc iPhone của bạn so với thời điểm ban đầu. Apple khuyên người dùng nên thay pin nếu tỷ lệ hiệu suất chỉ còn khoảng 80% so với ban đầu.

Tuy nhiên phương pháp này không cho độ chính xác 100%, cách tốt nhất là bạn mang thiết bị của mình đến Apple Store hoặc trung tâm ủy quyền chính hãng của Táo khuyết để kiểm tra.

3. Cách kiểm tra hiệu suất của máy

Một cách nữa là người dùng có thể kiểm tra chiếc iPhone của mình có đang bị đang bị làm chậm hiệu suất hay không. Nếu có, viên pin trên chiếc iPhone của bạn có lẽ đang cần được thay thế.

Để làm điều này, người dùng cần tải ứng dụng có tên: Lirum Device Info Lite. Giống như Battery Life, Lirum Device Info Lite miễn phí và có sẵn trên App Store.

Làm thế nào để biết chiếc iPhone của bạn cần thay pin? - Ảnh 4.

Bạn cần so sánh hai kết quả của CPU Actual Clock với CPU Maximum Clock. Nếu hai kết quả này như nhau, chiếc iPhone của bạn không bị làm chậm

Khi hoàn tất quá trình tải về máy, qua Lirum Device Info Lite, người dùng bạn cần kiểm tra tốc độ chip xử lý của iPhone.

Để làm điều này, người dùng chỉ càn vào màn hình chính của ứng dụng, tiếp theo là click nút tùy chọn ở phía trên bên trái (ba đường ngang) –> This Device –> CPU. Tại đây, bạn cần so sánh hai kết quả của CPU Actual Clock với CPU Maximum Clock. Nếu hai kết quả này như nhau, chiếc iPhone của bạn không bị làm chậm và viên pin hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng.

Để người dùng đối chiếu, idropnews đã đưa ra tốc độ xung nhịp mặc định của iPhone 6 trở lên: iPhone 6/6 Plus (1,4 GHz); iPhone 6S/6S Plus (1,84 GHz); iPhone SE (1,84 GHz) và iPhone 7/7 Plus (2,34 GHz).

Theo VTV

Comments
To Top