Hoa Kỳ

Little Saigon: ‘Ngày Đà Lạt’ ở Garden Grove

Nhiều đồng hương có mặt tại công viên Garden Grove Park ở Garden Grove để dự buổi họp mặt Hè “Ngày Đà Lạt” do Hội Thân Hữu Đà Lạt tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 8 Tháng Bảy.

Hội Thân Hữu Đà Lạt tổ chức sinh hoạt “Ngày Đà Lạt.” (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bà Nguyễn Thị Ngọc Tịnh, chủ tịch của Hội Thân Hữu Đà Lạt, cho phóng viên Người Việt biết: “Hội Thân Hữu Đà Lạt hoạt động từ năm 1994, đến nay được 24 năm rồi. Hè năm nào chúng tôi cũng tổ chức để đồng hương gặp nhau, vui vẻ cùng nhau. Buổi họp mặt Hè này dành cho những đồng hương lớn lên ở Đà Lạt, từng sinh sống hay đi học ở Đà Lạt.”

Bà còn nói không cần phải là người ở Đà Lạt cũng có thể đến dự, chỉ cần có lòng thương Đà Lạt là được. Ngoài họp mặt và giao lưu với nhau, “Ngày Đà Lạt” còn tạo cơ hội cho những đồng hương kết nối, liên hệ và có cơ hội giúp đỡ lẫn nhau.

“Năm nào cũng có nhiều đồng hương đến dự, có năm được 300 người đến, nhưng năm nay chắc không được như vậy vì trời Hè quá nóng nên nhiều người không đến được,” bà Tịnh cho biết thêm.

Đồng hương thân hữu Đà Lạt trò chuyện với nhau. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Nhật báo Người Việt còn được gặp một thành viên của ban tổ chức Hội Thân Hữu Đà Lạt là ông Nghiêm Hữu Phỉ. Bà Tịnh cho biết bắt đầu từ năm 2019, ông sẽ là chủ tịch mới của hội thân hữu.

Ông Phỉ cũng có những lời tương tự với bà Tịnh về “Ngày Đà Lạt,” cho biết đây là một ngày của những người từng sống, lớn lên và đi học ở Đà Lạt.

Ông nói thêm: “Tình đồng hương đối với tất cả mọi dân tộc, nhất là với người Việt, rất quan trọng. Người Việt ở Mỹ thì phân tán khắp mọi nơi, nên chúng tôi muốn có một ngày để nhiều đồng hương từ nhiều quốc gia và nhiều tiểu bang tụ họp.”

Từ 10 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật, các thành viên của ban tổ chức bận bịu chuẩn bị các phần ăn và chỉnh các thiết bị âm thanh cho buổi sinh hoạt, còn các đồng hương thì từ từ có mặt ở công viên Garden Grove Park, bên cạnh trường trung học Bolsa Grande.

Trong số những người đến dự “Ngày Đà Lạt” có ông Nguyễn Thành, cư dân Santa Ana, từng sống ở Đà Lạt cho đến năm 1995 rồi sang Mỹ. Ông chia sẻ: “Đà Lạt với tôi là một nơi không thể nào thay thế được. Đây là nơi tôi lớn lên, là nơi tôi đi học và có rất nhiều kỷ niệm. Tôi rất mừng vì nhiều năm nay có đông đồng hương, không chỉ là người Đà Lạt mà còn những người quý mến thành phố này đến dự buổi sinh hoạt này.”

“Tôi nhớ thời còn trẻ cứ đi ra bờ hồ Xuân Hương chơi với đám bạn, chơi đủ trò từ thả diều đến đá banh. Nhiều lúc cả đám trốn học để đi chơi. Đà Lạt nhiều kỷ niệm đẹp quá. Tôi đến đây hôm nay để chia sẻ những kỷ niệm này với các đồng hương khác và nghe những câu chuyện, những ký ức của họ về Đà Lạt.” ông nói.

Nhiều đồng hương ghi danh góp vui văn nghệ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Bà Trinh Nguyễn, đang sinh sống ở Seattle, Washington, cũng đến dự “Ngày Đà Lạt” của hội thân hữu. Bà cho hay: “Tôi và chồng lúc nào cũng không quên được Đà Lạt vì đó là nơi hai vợ chồng gặp nhau và dựng nên gia đình. Năm nay là năm đầu tôi đến dự sinh hoạt này, thật buồn vì chồng tôi không đi được, vậy chắc tôi phải giao lưu, gặp gỡ đồng hương giùm phần của ông luôn. Nhìn đồng hương đến dự nhiều như vậy làm tôi càng tiếc cho chồng. Ông lúc nào cũng nhớ Đà Lạt, vợ chồng tôi cứ mấy năm phải về Việt Nam để thăm quê một lần.”

Các đồng hương dự “Ngày Đà Lạt” ai cũng vui vẻ trò chuyện với nhau. Trong khi đó, nhiều người ngồi gần dàn thiết bị âm thanh để ghi danh góp vui văn nghệ. “Người Đà Lạt lãng mạn quá, ai cũng muốn ghi danh để hát,” bà chủ tịch hội nhận xét.

Tuy những ngày sau Lễ Độc Lập nóng hơn 100 độ F, nhưng nhiệt độ của ngày 8 Tháng Bảy đã giảm xuống đáng kể, làm cho nhiều đồng hương có mặt ở Garden Grove để giao lưu và ôn lại những kỷ niệm đẹp về xứ sương mù Đà Lạt.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top