Hoa Kỳ

Maryland: Băng đảng MS-13 biến trường học thành ‘chiến trường’

Băng đảng hung ác MS-13 đã xâm nhập vào một trường Middle School, với đa số học sinh gốc Hispanic (nói tiếng Tây Ban Nha) ở tiểu bang Maryland, tìm cách lôi kéo học sinh nơi đây và sử dụng bạo lực với người chống đối. Các thày cô ở trường này đang rất lo sợ và coi đây là “quả bom nổ chậm” có thể gây ra các hậu quả trầm trọng.

Cảnh sát tuần tiễu bên ngoài trường William Wirt Middle School. (Hình: Fox News)

Trường William Wirt Middle School ở thành phố Riverdale, chỉ cách Tòa Bạch Ốc chừng 10 dặm, nay thành bãi chiến trường sau khi băng MS-13 hiện diện trong trường.

Bản tin của đài Fox News cho hay các vụ đánh nhau, buôn bán ma túy, vẽ hình MS-13 và các nỗ lực lôi kéo học sinh gia nhập băng đảng là điều đang xảy ra hàng ngày ở trường này.

Theo báo cáo của cảnh sát, tính đến ngày 1 Tháng Năm, họ đã được gọi đến trường 74 lần trong niên học này.

Một học sinh lớp tám nói rằng bị một bạn học là thành viên MS-13, hiếp dâm. Vụ này xảy ra ở ngoài trường và cô gái lúc đầu đi báo cảnh sát, nhưng sau đó rút lại đơn kiện vì sợ bị trả thù, theo Fox News.

Băng MS-13 khởi sự từ khu phố của người El Salvador tại thành phố Los Angeles trong thập niên 80, lúc đầu là để chống lại băng đảng của các sắc dân khác.

Từ đó đến nay băng này mở rộng khắp nơi, gồm cả Honduras, Guatamela, Mexico cùng các quốc gia khác ở vùng Trung và Nam Mỹ, cũng theo Fox News.

Ở nước Mỹ, thành viên MS-13 được ước tính là vào khoảng hơn 10,000 người.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top