Việt Nam

Một ngày sau cơn mưa lớn, hầm đường bộ vẫn bì bõm nước

Cơn mưa lớn tối 12/5 khiến nhiều phố phường rơi vào ngập úng. Sau hơn 1 ngày, nhiều hầm đường bộ trên đường Phạm Hùng, Nguyễn Xiển vẫn phải đang khắc phục hậu quả.

Cơn mưa lớn ngày 12/5 khiến tuyến đường Nguyễn Xiển- Phạm Hùng ngập nước, nước tràn vào cả hầm đi bộ khiến trong hầm đi bộ ngập trong cả ngày 13/5.

Ghi nhận của PV Infonet tại địa điểm hầm đi bộ ngã tư Nguyễn Xiển – Khuất Duy Tiến-Nguyễn Trãi lúc 19h30 ngày 13/5, hầm vẫn trong tình trạng ngập nước không thể sử dụng để đi lại.

Một công nhân dọn vệ sinh tại hầm cho biết, trên tuyến đường có tổng cộng 6-7 hầm bị ngập, do nước bên ngoài cao tràn vào, hệ thống máy bơm thoát nước trong hầm quá tải, dẫn đến nước không bơm ra bên ngoài kịp.

Mặc dù có hệ thống thoát nước nhưng do đặc điểm hầm đi bộ lại ở vị trí thấp nên so với nền đường nên nước tiêu ra không kịp với lượng nước tràn từ vị trí cao hơn xuống.

Trong ngày 13/5, ban quản lý hầm đi bộ đã huy động lực lượng hút nước, dọn vệ sinh từ 6h sáng.

Do lượng nước quá lớn, dù đã được tăng cường 4 máy bơm nước nhưng hầm chui Nguyễn Xiển vẫn trong tình trạng ngập lênh láng tới tận tối 13/5.

Những công nhân dọn dẹp ở đây cho biết, trận mưa vừa qua khiến nhiều hầm đi bộ ngập nước. Hầm chui Thăng Long đoạn qua BigC là đoạn ngập nặng nhất nhưng do được tăng cường 2 máy bơm lớn nên vấn đề ngập nước được giải quyết chỉ trong khoảng 4-5 tiếng đồng hồ.

Hệ thống bơm tiêu nước tại hầm đường bộ Nguyễn Xiển vẫn sử dụng hệ thống bơm chuột kiểu cũ, hiệu suất hoạt động không cao, lượng nước lại lớn nên việc xử lý mất nhiều thời gian hơn.

Những người dân sinh sống quanh khu vực này cho biết thêm, các hầm đi bộ như thế này thường xuyên rơi vào cảnh ngập úng mỗi khi có mưa lớn, đặc biệt là những trận mưa lớn kéo dài như tối 12/5.

Căn cứ theo vạch nước và theo công nhân cho biết, vào thời điểm trưa 13/5, lượng nước dâng cao tới nửa mét.

Máy bơm tiêu nước ra ngoài đường.

Tới 20h, các công nhân vẫn tích cực khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, tiêu nước.

Tại các cửa hầm đi bộ đã treo biểm hầm ngập và khóa cửa hầm để đảm bảo an toàn cho người đi bộ.

 

Theo Infonet

Comments
To Top