Phụ Nữ

Những sản phẩm trang điểm chớ dại mà bôi lên mặt

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, có những sản phẩm bạn nên tránh bôi lên mặt nếu không muốn nhận được kết quả đáng tiếc cho làn da và sức khỏe của mình.

Các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da có cồn

Theo nguyên tắc, bạn nên đảm bảo rằng các sản phẩm trang điểm của bạn hoàn toàn không có cồn. Cồn là nguyên nhân hủy hoại làn da nhanh nhất và khiến cho làn da trở nên khô ráp. Một số sản phẩm trang điểm và chăm sóc da có cồn là nước tẩy trang, toner, sản phẩm dạng xịt. Vì vậy, hãy chắc chắn sản phẩm của bạn chứa các thành phần dưỡng ẩm như glycerin, axit hyaluronic, và dầu dừa.

Nhiều loại sản phẩm trang điểm có chứa cồn không tốt cho làn da của bạn

Son có mùi thơm

Theo thông tin được đăng tải trên Forbes, hai cuộc điều tra liên tiếp của Cục Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã cho thấy 100% số son môi được kiểm tra chừa chì và với hàm lượng tương đối cao. Các sản phẩm son môi được kiểm tra bao gồm Cover Girl, MAC, Revlon, L’Oreál và Revlon. Tuy nhiên, FDA cũng nói rằng chì không gây nguy hiểm nếu son môi được sử dụng đúng cách. Các chuyên gia khuyến cáo chị em phụ nữ nên tránh son môi có mùi hương.

Sản phẩm có mùi thơm

Đối với những người có làn da nhạy cảm, hãy luôn đảm bảo mua mỹ phẩm không có mùi thơm. Các sản phẩm thơm này có thể gây kích ứng da nhạy cảm , dẫn đến nổi mẩn trên da, dị ứng và viêm da.

Bột talc

Nhiều người sử dụng bột talc khi trang điểm để giữ lớp trang điểm, bớt dầu trê da. Tuy nhiên, bột talc có chứa các hóa chất có thể gây ung thư, gây dị ứng và gây hại cho phổi.

 

Theo GDVN

Comments
To Top