Việt Nam

Nóng 24h qua: Lý do VTV được tài trợ 115 tỉ mua bản quyền World Cup 2018

Vụ VTV được tài trợ 115 tỉ để mua bản quyền World Cup 2018, thông tin chi tiết về bản quyền và phát sóng World Cup 2018 cùng với thông tin mới về Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt,… “nóng” nhất ngày 9/6.

Bản quyền World Cup: Vingroup chi 115 tỉ “cứu” VTV phút “89”, vì sao?

Vừa qua, thông tin Tập đoàn Vingroup tài trợ 5 triệu USD (tương đương 115 tỉ đồng) để VTV mua bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam đã lan truyền trên mạng xã hội nhưng chưa được các bên xác nhận. Tới tối 8/6, khi VTV chính thức công bố đã có bản quyền giải bóng đá này thì ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vingroup đã trả lời báo chí xoay quanh vụ việc.

Nóng 24h qua: Lý do VTV được tài trợ 115 tỉ mua bản quyền World Cup 2018 - 1

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup.

Ông Quang cho hay, trong ngày 7/6, ngay khi nhận được đề nghị từ VTV, ban lãnh đạo Vingroup đã lập tức ra quyết định tài trợ 5 triệu USD cho việc mua bản quyền, bởi Vingroup muốn cống hiến cho công chúng Việt Nam những ngày hè sôi động nhất, hòa chung không khí thể thao toàn cầu. Theo ông Quang, việc mang đến niềm vui cho người dân Việt Nam là lẽ sống, là sứ mệnh của tập đoàn.

“Chúng tôi khẳng định quyết định này không nhằm quảng cáo, PR mà hoàn toàn xuất phát từ cái tâm của Vingroup dành cho cộng đồng”, Tổng Giám đốc Vingroup nhấn mạnh.

“World Cup 2018 là sự kiện thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ, nên đây là cơ hội rất tốt để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của Vingroup. Tuy nhiên, với tinh thần cống hiến, Vingroup khẳng định không nhận bất cứ quyền lợi nào cho phần tài trợ 5 triệu USD. Chúng tôi sẽ đầu tư riêng 1 triệu USD để mua quảng cáo giữa các trận đấu theo đúng quy trình như mọi doanh nghiệp khác”, ông Quang chia sẻ thêm.

VTV công bố thông tin chi tiết việc mua bản quyền và phát sóng World Cup 2018

Liên quan tới việc mua bản quyền và phát sóng World Cup 2018, sáng 9/6, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban Thư ký Biên tập của VTV cho biết, bản quyền thỏa thuận với FIFA cho đến lúc này là VTV có bản quyền trên truyền hình, phát thanh và trên các hạ tầng internet, OTT (các ứng dụng truyền tải âm thanh, video được cung cấp trên nền tảng Internet), di động. VTV độc quyền tất cả (trừ phát thanh) và được quyền chia sẻ với bên thứ ba sau khi có sự thống nhất với FIFA.

Nóng 24h qua: Lý do VTV được tài trợ 115 tỉ mua bản quyền World Cup 2018 - 2

Ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban Thư ký Biên tập của VTV đang chia sẻ thông tin chi tiết về các chương trình World Cup 2018 trên kênh truyền thông của nhà đài này. (Ảnh chụp màn hình)

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ làm việc trên tinh thần phục vụ cao nhất, và sẵn sàng chia sẻ bản quyền cũng như điều kiện tiếp sóng đối với các đài truyền hình trong cả nước. Một điều hết sức lưu ý đối với các đơn vị phối hợp với VTV, đó là việc bảo vệ bản quyền cần được thực hiện hết sức chặt chẽ, vì đây là điều kiện bắt buộc của FIFA khi VTV có bản quyền tại Việt Nam”, ông Nam nói.

Về kế hoạch phát sóng World Cup 2018, ông Nam thông tin: VTV đã lên kế hoạch phát sóng World Cup 2018 trên 3 kênh là VTV6, VTV3 và VTV2. Ngoài tường thuật trực tiếp từng trận, nhà đài này còn có 5 chương trình đồng hành trên sóng VTV6, VTV3 và VTV1 để chuyển tải toàn bộ diễn biến cũng như không khí ở World Cup 2018.

Chính phủ đề nghị lùi thời gian thông qua Luật về Đặc khu

Rạng sáng 9/6, Văn phòng Chính phủ đã ra thông báo về Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Theo đó, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt từ Kỳ họp thứ 5 đang diễn ra sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

Nóng 24h qua: Lý do VTV được tài trợ 115 tỉ mua bản quyền World Cup 2018 - 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với báo chí về dự án Luật về Đặc khu bên hành lang Quốc hội.

Văn phòng Chính phủ cho biết, Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (gọi tắt Luật về Đặc khu) đã được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn. Dự án Luật đã được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV.

Xe container bay đầu sau cú phanh gấp, quốc lộ 1A kẹt xe kinh hoàng

Khoảng 11h30 trưa nay 9/6, chiếc xe container mang biển số 72C – 078.59 kéo theo rơi móc chở hàng trăm thanh đà thép lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng cầu vượt Trạm 2 đi ngã tư Bình Phước. Đến đoạn qua chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (thuộc phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM) thì tài xế bất ngờ phanh gấp để tránh va chạm với phương tiện phía trước.

Nóng 24h qua: Lý do VTV được tài trợ 115 tỉ mua bản quyền World Cup 2018 - 4

Hàng trăm thanh đà thép ủi bay cabin khiến tài xế nguy kịch.

Lúc này, hàng trăm thanh đà thép từ phía sau theo quán tính lao tới trước ủi bay phần cabin cùng tài xế rơi xuống đường. Tài xế bị thương nặng mắc kẹt bên trong được người dân giải cứu đưa đi bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường, phần cabin bị ủi bay cách đầu xe khoảng 4m, hàng trăm thanh thép đè lên trên, nhiều bó thép rơi xuống đường. Sự cố khiến giao thông qua khu vực ùn tắc kinh hoàng.

Cá hố rồng dài 5m, nặng gần 1 tạ trôi dạt vào bờ biển

Sáng 9/6, ông Nguyễn Duy Huy – Chủ tịch UBND xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, ngư dân địa phương này vừa phát hiện xác một con cá hố rồng “khủng” trôi dạt vào bờ biển. Thân hình cá có mình dẹt dài hơn 5m, nặng gần 100kg. Lưng cá có vây màu đỏ, phần đầu có một chùm râu dài khoảng 1m.

Nóng 24h qua: Lý do VTV được tài trợ 115 tỉ mua bản quyền World Cup 2018 - 5

Người dân địa phương đang làm lễ an táng cá theo phong tục.

Ngư dân làng biển gọi cá hố rồng là “Ngài”, vì quan niệm loài cá này rất linh thiêng và thường trợ giúp ngư dân thuận buồm xuôi gió mỗi khi ra khơi. Vì vậy sau khi phát hiện cá đã chết người dân đến trình báo với địa phương và tổ chức các nghi lễ an táng cá.

 

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Comments
To Top