Thế Giới

Ông Putin: Ông Kim Jong-un thắng ông Donald Trump 1-0

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng lần này nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thắng 1-0 trước Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Putin ca ngợi ông Kim Jong-un là “chính trị gia có năng lực và trưởng thành” trước sự cương quyết của Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, ông Putin kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên xoa dịu căng thẳng quốc tế đối với chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Bình Nhưỡng.

Bình luận của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi Triều Tiên bất ngờ đồng ý khôi phục lại đối thoại với Hàn Quốc sau hai năm.

“Tôi tin rằng ông Kim Jong-un đã thắng 1-0 ván này” – Sky News dẫn lời ông Putin phát biểu với báo giới.

“Ông ấy đã đạt được mục tiêu chiến lược của mình, có đầu đạn hạt nhân, có tên lửa tầm bắn lên tới 13.000 km có thể vươn tới mọi ngóc ngách của thế giới, mọi điểm trên lãnh thổ của kẻ thù tiềm tàng. Ông ấy hẳn là một chính trị gia có năng lực và trưởng thành” – Tổng thống Putin nói tiếp.

Nhà lãnh đạo Nga bổ sung, ông Kim Jong-un cũng quan tâm đến sự hòa hợp và giảm căng thẳng tình hình.

Nhà Trắng hôm 10.1 cho biết, Tổng thống Donald Trump để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên “trong thời điểm và hoàn cảnh thích hợp”, sau khi người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đánh tiếng sẵn lòng ngồi lại với ông Kim Jong-un.

Theo Lao Động

Comments
To Top