Du Lịch

Pháo hoa rực sáng bầu trời trong đêm khai mạc Festival Huế 2018

Màn pháo hoa, pháo sáng nhận được sự hưởng ứng, reo hò của người xem đêm khai mạc Festival Huế 2018.

Tối 27/4 tại quảng trường Ngọ Môn Đại Nội Huế (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) diễn ra lễ khai mạc Festival Huế 2018. Đây cũng là kỳ Festival thứ 10 được tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức.

Video: Mãn nhãn màn pháo hoa đêm khai mạc Festival Huế 2018

Ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế (Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2018) cho biết, khởi nguồn từ Liên hoan văn hóa Việt – Pháp tổ chức tại Huế năm 1992, với sự phối hợp, hỗ trợ của Chính phủ Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cùng với sự chỉ đạo, giúp đỡ trực tiếp của Chính phủ và các Bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công Festival Huế lần thứ nhất vào năm 2000 – đó là một lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia.

Tại các đoàn nghệ sĩ trong và ngoài nước đã cống hiến cho du khách gần xa những màn trình diễn nghệ thuật, những ca khúc đặc sắc. Màn pháo hoa, pháo sáng nhận được sự hưởng ứng, reo hò của người xem đóng góp vào sự thành công của đêm khai mạc Festival Huế 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm khai mạc Festival Huế 2018 do PV VTC News ghi nhận:

Sân khấu lễ khai mạc Festival Huế 2018 được dựng trên quảng trường Ngọ Môn (Kỳ đài Huế) ngay phía sau kỳ đài. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Màn pháo sáng trước các tiết mục văn nghệ trong lễ khai mạc mang lại sự thích thú cho độc giả. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Các đoàn nghệ thuật, ca sĩ đến từ mọi miền trên tổ quốc cống hiến cho người xem những tiết mục văn nghê, ca khúc đặc sặc. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Đoàn nghệ thuật đến từ đất nước Nga xa xôi đóng góp một tiết mục múa truyền thống của nước này tại đêm khai mạc Festival Huế 2018. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Tiết mục nghệ thuật của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc cũng mang lại sự thích thú cho khán giả theo dõi Festival Huế 2018. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Đoàn nghệ thuật Triết Giang (Trung Quốc) mang đến Festival Huế 2018 tiết mục múa đậm chất Trung Hoa. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Pháo hoa là tiết mục được nhiều người theo dõi đêm khai mạc Festival Huế 2018 chờ đợi. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Mỗi lần pháo hoa được bắn lên trời đều nhận được sự hò reo thích thú của khán giả. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Festival Huế 2018 tiếp tục với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế 1 điểm đến 5 di sản” sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 02/5/2018 trên địa bàn thành phố Huế và các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Festival Huế 2018 có sự tham gia của 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của cả 5 Châu Lục sẽ đem đến cho khán giả hàng trăm chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt, văn hóa Huế và tinh hoa văn hóa các nước trên Thế giới.

Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; chú trọng tổ chức các hoạt động để nhân dân và du khách vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là chủ thể hưởng thụ nên việc tổ chức thành công Festival Huế 2018 lần này sẽ góp phần khẳng định một một hướng đi đúng của Thừa Thiên Huế nhằm quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa – du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Xây dựng Huế thành thành phố Festival chính là phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử và vị trí đặc thù của Cố đô Huế trong dòng chảy của văn hóa Việt, đất nước Việt Nam.

 

Theo VTC

Comments
To Top