Hoa Kỳ

Quốc yến đầu tiên của ông Donald Trump do bà Melania tự chuẩn bị

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân đã đến Washington trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày và trở thành thượng khách dự quốc yến đầu tiên được tổ chức kể từ khi ông Donald Trump lên nhậm chức tổng thống.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ chồng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Paris tháng 7.2017. Ảnh: AP.

Ông Donald Trump là tổng thống đầu tiên kể từ Calvin Coolidge trong thập niên 1920 kết thúc năm đầu tiên tại Nhà Trắng mà không có một nhà lãnh đạo nước ngoài nào tới thăm cấp nhà nước. Và thượng khách đầu tiên có vinh dự này là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Nhà Trắng cho biết, Đệ nhất phu nhân Melania Trump tự tay chuẩn bị cho quốc yến tiếp đón nhà lãnh đạo Pháp vào tối nay (24.4). Bà Melania Trump đích thân chọn đồ trang trí, thực phẩm cũng như hoạt động giải trí cho bữa tối chiêu đãi đặc biệt này.

Thực đơn quốc yến gồm ba món ăn, trong đó có các món ăn Mỹ chịu ảnh hưởng của phong cách ẩm thực Pháp và là các thực phẩm theo mùa.

Cụ thể, rau diếp non là một phần trong món đầu tiên và thịt cừu cho món chính. Thịt cừu được tiết lộ là sẽ được phục vụ cùng jambalaya, một món ăn mang tính biểu tượng của Louisiana chịu ảnh hưởng một phần của ẩm thực Pháp. Cùng với đó, bổ sung cho món chính là bánh quy bơ sữa bẻ vụn rắc vào món salad có gateau phô mai từ sữa dê và một chút hành hoặc nước xốt.

Ẩm thực của miền nam nước Mỹ, món phụ trong quốc yến tối 24.4 sẽ giới thiệu Carolina Gold, một loại gạo hạt dài được đánh giá cao về hương vị.

Về đồ uống, theo Washington Post, bao gồm 2015 Domaine Serene Evenstad Reserve Chardonnay, kết hợp những loại rượu vang Pháp mang đến từ Oregon; 2014 Domaine Drouhin Pinot Noir Laurene – rượu được lên men trong thùng gỗ sồi Pháp; và Schramsberg Cremant Demi-sec – rượu vang sủi quen thuộc được Nhà Trắng sử dụng trong các bữa tiệc.

Quốc yến đầu tiên dưới thời chính quyền Donald Trump do bếp trưởng lâu năm của Nhà Trắng Cristeta Comerford chỉ đạo.

Washington Post cho hay, thực đơn quốc yến do ông Donald Trump tổ chức có 3 món, ít hơn một món so với quốc yến được tổ chức dưới thời ông Barack Obama.

Khoảng 150 khách mời sẽ dự quốc yến tối 24.4. Trong một động thái phá vỡ quy tắc truyền thống, AP cho hay, ông Donad Trump không mời các thành viên đảng Dân chủ của Quốc hội cũng như các nhà báo dự sự kiện này. Tuy nhiên, có ít nhất một đảng viên Dân chủ sẽ tham dự là Thống đốc Louisiana John Bel Edwards – văn phòng của ông đã xác nhận thông tin này. Louisiana là một tiểu bang có nhiều di sản văn hóa Pháp.

 

Theo Lao Động

Comments
To Top