Hải Ngoại

‘Sân banh Người Việt’ vui hơn, ngon hơn với món mì xào của chợ Tam Biên

Hôm Thứ Tư, 20 Tháng Sáu, lại là một ngày sôi động tại “sân banh Người Việt”, cũng với những trận đấu World Cup 2018 hấp dẫn và thức ăn cũng hấp dẫn không kém.

Các khán giả vừa ăn mì xào vừa sôi nổi bàn luận về các trận đấu. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Hàng trăm khán giả có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để xem trận đấu thứ hai trong ngày là Uruguay và Saudi Arabia từ lúc 8 giờ sáng. Xem đá banh lúc nào cũng hào hứng, cũng có nhiều tiếng “Ồ, À” vì những cơ hội ghi bàn không thàng công của hai đội.

Khán giả xem đá bóng đợi để lấy mì xào do chợ Tam Biên bảo trợ. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Trận đấu chấm dứt vào khoảng 9 giờ 30 sáng với kết quả 1-0 cho Uruguay. Sau khi xem đá banh, các khán giả rời khỏi hội trường nhận các phần mì xào do chợ Tam Biên khoản đãi. Mì xào có tôm thịt và các loại rau củ làm ấm lòng người xem túc cầu đói bụng.

Ông Phú Trần, cư dân Santa Ana, cho biết trong lúc xếp hàng: “Mì xào có rau thịt đầy đủ ngon quá. Nãy giờ tôi coi đá banh mệt quá rồi, thêm từ sáng giờ chưa ăn gì nên phải làm một dĩa mì với thêm ly trà đá nữa là có sức coi Tây Ban Nha đá.” Ông lấy thức ăn xong rồi cũng ngồi xuống bật thềm trước hội trường như nhiều người khác để “nạp năng lượng” coi đá banh tiếp.

Cuối cùng thì khán giả cũng được “nạp năng lượng.” (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Thường đi coi đá banh toàn là đàn ông, nhưng cũng có những người phụ nữ như bà Tuyền Nguyễn nhiệt huyết không kém gì nam giới. Bà nói: “Tôi cám ơn Người Việt tổ chức những buổi sinh hoạt xem đá banh. Hiếm khi nào có dịp để đồng hương tụ họp đông vui như vậy.”

Trận đấu cuối cùng của ngày là giữa Tây Ban Nha và Iran. Đây là trận đấu mà các khán giả trông đợi nhất vì Tây Ban Nha từng có trận đấu tuyệt vời với Bồ Đào Nha vào ngày 15 Tháng Sáu, với kết quả hòa 3-3. Ở trận này Tây Ban Nha đánh bại Iran với kết quả 1-0. Vài khán giả cho biết họ nghĩ Iran sẽ thua “đậm” hơn.

Khán giả tìm được chỗ nào thì ngồi tại chỗ đó để ăn mì xào. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Lại thêm một ngày nữa của World Cup 2018 tại “sân banh Người Việt” với những trận bóng hấp dẫn, với thức ăn ngon để các khán giả nạp năng lượng và cổ vũ cho đội bóng ưa thích của mình.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top