Sức Khoẻ và Đời Sống

Tác dụng phụ kinh khủng ít người biết của nước dừa

Mọi người đều nghe nói nhiều về lợi ích sức khỏe của nước dừa nhưng ít ai biết đến những tác hại cũng như những phản ứng phụ của loại nước uống tự nhiên này.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, một cốc nước dừa tươi chứa 252 mg natri. Lượng natri này có thể không phải là vấn đề đối với hầu hết những người bình thường. Tuy nhiên, người bị huyết áp cao hoặc bệnh tim nên tránh hoặc hạn chế uống nhiều nước dừa.

Nước dừa cũng có thể gây phản ứng dị ứng ở một số người. Quả dừa cơ bản là hạt cây, do đó, những người ăn dừa hoặc uống nước dừa có thể dễ bị dị ứng.

Uống quá nhiều nước dừa có thể khiến bạn phải đi vệ sinh nhiều. Nước dừa chứa một lượng kali cao, giống như thuốc lợi tiểu tự nhiên, khiến thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng nước thừa.

Người bị tiểu đường nên hạn chế uống nước dừa bởi một tách nước dừa có chứa 6,26 gram đường.

Do nước dừa có tác dụng nhuận tràng trên hệ tiêu hóa nên những người có hội chứng ruột kích thích nên tránh tiêu thụ quá nhiều nước dừa.

Uống quá nhiều nước dừa có thể làm giảm huyết áp đáng kể. Những người bị huyết áp thấp nên hạn chế lượng nước dừa.

Uống quá nhiều nước dừa có thể gây tử vong vì tiêu thụ nhiều chất điện giải có thể gây ra chứng tăng kali máu. Tăng kali máu gây ra suy nhược, nhức đầu và mất ý thức.

Nước dừa tươi có lượng calo tương đối thấp, chỉ 46 calo mỗi cốc. Tuy nhiên, nước dừa đóng chai chứa nhiều calo hơn (92 calo mỗi cốc), điều này có thể khiến bạn tăng cân.

Nhiều người tin rằng nước dừa là thức uống thể thao hoàn hảo cho các vận động viên. Tuy nhiên, để tăng cường năng lượng và hiệu quả vận động tốt, các vận động viên không thể uống nước dừa vì nó có ít carbohydrate.

Nước dừa bổ ra nên uống ngay bởi nếu để lâu nó sẽ mất đi tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Ảnh: Boldsky.

Video “Thực hư chuyện bơm nước vào dừa”. Nguồn: VTC16.

 

Theo Khỏe Plus

Comments
To Top