Giải Trí

Tân Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu ứng xử vấp váp vẫn đăng quang, ban tổ chức nói gì?

Ban tổ chức có phản hồi chính thức khi Kim Ngọc đăng quang hoa hậu dù phần thi ứng xử của cô không trọn vẹn.

Tối 21/4, đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 diễn ra và Kim Ngọc – cô gái sinh năm 1999 đăng quang ngôi vị tân Hoa hậu trong sự chúc mừng của khán giả.

Tuy nhiên, ở phần thi ứng xử của top 5, Kim Ngọc nhận được câu hỏi kể tên vài huyện đảo ở Việt Nam nhưng cô lại trả lời vấp váp và run. Trước câu hỏi từ phóng viên, đương kim Hoa hậu Kim Ngọc cho biết do mình quá hồi hộp nên không trả lời trọn vẹn được.

Tân Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018.

Đại diện ban giám khảo nói thêm, các cuộc thi Hoa hậu nào cũng có những câu hỏi ứng xử mang yếu tố tôn trọng tri thức vì ngoài hình thể đẹp, tri thức của thí sinh cũng rất quan trọng.

“Các câu hỏi chúng tôi đưa ra đều bám sát chủ đề cuộc thi, chúng ta thi về biển đảo và trên các phương tiện báo đài, chúng tôi cũng có nói là thí sinh Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu bắt buộc phải có tri thức, hiểu về biển đảo, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam.

Đây là một trong những tiêu chí BGK rất quan tâm. Đối với câu hỏi ứng xử, khi chúng tôi đưa ra, các lãnh đạo đều bảo rằng cố gắng đừng nên phức tạp quá bởi các em vẫn còn trẻ nhưng câu hỏi lần này của chúng tôi tương đối khó.

Trong câu hỏi mà tân Hoa hậu nhận được, chỉ là ‘kể một số trong 12 huyện đảo của Việt Nam’, và trong đáp án nhất định phải có Trường Sa – Hoàng Sa và Phú Quốc là nơi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu.

Nếu thí sinh có kể nhiều đến mấy mà thiếu 3 huyện đảo này cũng không được, để hiểu rằng dù có nghe thông tin gì đi nữa, Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”, đại diện ban giám khảo nói.

Riêng về việc học của mình khi đang là sinh viên năm 1 của đại học FPT, đương kim Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu cho biết bản thân sẽ cố gắng sắp xếp, cân bằng việc học với những công việc của ban tổ chức.

Trong khi đó, được hỏi có hài lòng với kết quả của cuộc thi hay không, Á hậu 1 Ngọc Huyền và Á hậu 2 Phương Khánh đều khẳng định rất hài lòng với kết quả này và cho rằng, có thể câu trả lời ứng xử của tân Hoa hậu không trọn vẹn nhưng đến với cuộc thi ngoài nhân cách, trí tuệ và sắc đẹp, muốn chạm đến ngôi vị Hoa hậu cần có chút may mắn.

Cả hai cũng nhận xét, Kim Ngọc là một người rất chịu khó học hỏi và sẽ tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Top 3 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018.

Cũng là một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu nhưng cuối cùng chỉ đoạt giải Người đẹp truyền thông, Bảo Ngọc chia sẻ rằng đến với cuộc thi này, đối với cô là một cơ hội trải nghiệm và là dấu ấn trong cuộc đời nên rất vinh dự và trân trọng tình cảm khán giả dành cho mình.

“Chắc chắn một điều tôi sẽ tiếp tục hành trình của một người đẹp làm đúng vai trò của mình là truyền cảm hứng và lan tỏa nét đẹp Việt” – Người đẹp truyền thông bộc bạch.

Được biết, BTC cũng chuẩn bị sẵn kế hoạch trau dồi các kĩ năng cũng như mở rộng các hoạt động giao lưu trong nước và quốc tế cho top 3 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu sau khi đăng quang cũng như các thí sinh đoạt giải phụ.

“Điều đặc biệt là để lan tỏa nét đẹp Việt, chúng tôi cũng đang tìm kiếm lựa chọn những đơn vị ưu tú và có danh tiếng ở nước ngoài, làm sao để kết nối quảng bá về truyền thông cũng như cử những thí sinh có đủ tiêu chí ban tổ chức đưa ra.

Các em có thể tham dự các cuộc thi đẳng cấp quốc tế, lúc đó sẽ góp phần lan tỏa vẻ đẹp Việt Nam cũng như tạo dấu ấn cho cuộc thi đến với cộng đồng quốc tế”, đại diện BTC chia sẻ.

Video: Top 10 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018

 

Theo VTC

Comments
To Top