Sức Khoẻ và Đời Sống

Tập thể dục buổi sáng hay tối là tốt nhất cho sức khỏe?

Một trong những vấn đề tranh cãi lớn nhất về sức khỏe là khoảng thời gian nào trong ngày nên tập thể dục.

Một số chuyên gia cho rằng khoảng thời gian tập thể dục tốt nhất là vào buổi sáng trong khi một số khác nghĩ rằng tối là khoảng thời gian tốt nhất.

Vậy bạn nên làm gì khi có quá nhiều tranh cãi trong chuyện này ?

Bạn nên chọn khoảng thời gian tập thể dục nào đó mà nó phù hợp với lối sống của mình. Có một số người luôn ghét khi phải thức dậy vào lúc bình minh và vào phòng tập thể dục, một số khác lại thấy rằng thật tệ và vô nghĩa khi phải tập thể dục trong lúc bạn đã mệt mỏi, rũ rượi sau ngày làm việc.

Hãy thử tập thể dục vào buổi tối và cảm nhận những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

1. Giải tỏa căng thẳng trước khi đi ngủ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra được rằng việc tập thể dục giải phóng các chất endorphins( là một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau và nhiều hơn thế nữa.) trong não của bạn, đó là cảm giác khiến cho cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Đó là lý do tại sao, tập thể dục vào ban đêm là điều tuyệt vời đối với sức khỏe tinh thần, giúp làm giảm căng thẳng trong ngày, bạn có thể tận hưởng được giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm.

2. Cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nếu bạn đang phải chịu đựng những cơn mất ngủ thường xuyên, hãy thử chuyển đổi thói quen tập thể dục vào buổi đêm giúp giải phòng chất endorrphin, xua tan sự mệt mỏi mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tập thể dục vào buổi tối khiến bạn tận hưởng được cảm giác của buổi tập hơn. (Nguồn: Internet)

3. Bạn có cảm giác thích buổi tập hơn.

Những người thường tập thể dục vào buổi sáng họ thường phải nheo mắt nhìn vào đồng hồ và thường phải chú ý đến thời gian đi làm và đi học của mình vì vậy họ sẽ không tận hưởng được sự thú vị của buổi tập thể dục.

Ngược lại khi bạn tập thể dục vào buổi tối là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, bạn có thể tận hưởng được những lợi ích tuyệt vời.

4. Cơ thể bạn sẽ mạnh mẽ hơn vào buổi tối.

Khoa học đã chứng minh được rằng hệ thống cơ của bạn mạnh mẽ hơn vào buổi tối so với buổi sáng, đó là lý do tại sao bạn nên tập thể dục vào buổi tối, nó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Tập thể dục sẽ giúp bạn kết bạn được nhiều hơn. (Nguồn: Internet)

5. Bạn  sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn vào buổi sáng.

Những người tập thể dục buổi sáng thường phải vội vàng để tắm, chuẩn bị bữa sáng và đi làm tuy nhiên những điều đó sẽ không xảy ra vào bạn đêm. Bạn có thể thư giãn tập luyện và về nhà cũng như tận hưởng sự thoải mái điều đó sẽ giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn.

Comments
To Top