Hoa Kỳ

Texas, luật sư xin lỗi vì tố bậy cảnh sát tấn công tình dục

Luật sư của một phụ nữ từng cáo buộc một cảnh sát viên tiểu bang Texas đã có hành động tấn công tình dục khi chặn xe bà ta trên đường lúc đêm khuya vì tình nghi say rượu, đã phải có lời xin lỗi sau khi hình ảnh từ máy thu hình đeo trên người cảnh sát viên được công bố, cho thấy các sự kiện ngược hẳn.

Hình ảnh video cảnh sát Texas ghi lại cảnh thẩm vấn người tình nghi say rượu lái xe. (Hình: Texas DPS)

Luật sư Lee Merritt, trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm, nói rằng ông lấy làm tiếc là có tình trạng người vô tội bị cáo oan và ông “xin lỗi về những khó khăn mà các lời cáo buộc này có thể đã gây ra.”

Cơ quan cảnh sát tiểu bang Texas (DPS) công bố các hình ảnh video này vào chiều ngày Thứ Ba tuần này.

Trong đoạn video dài gần 2 giờ đồng hồ, người ta thấy viên cảnh sát thẩm vấn phụ nữ 37 tuổi vào lúc nửa đêm về sáng ngày Chủ Nhật tuần qua, sau đó bắt giữ bà về tội lái xe trong khi say rượu và đưa bà này vào nhà tù quận Ellis County, ở về phía Nam thành phố Dallas.

Luật sư Merritt lúc đầu còn nói rằng cảnh sát viên này đề nghị thả thân chủ của ông ta nếu bà bằng lòng có các hành vi tình dục với người cảnh sát. Luật sư Merritt cũng nói rằng người cảnh sát “bốc hốt” thân chủ của ông.

Phát ngôn viên cơ quan cảnh sát tiểu bang Texas, Trung Úy Lonny Haschel, gọi các cáo buộc sai trái này là “điều ghê tởm.”

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top