Thế Giới

Tin tức thế giới ngày mới 18/1

Hàn-Triều thành lập đội khúc côn cầu nữ chung và diễu hành dưới “lá cờ thống nhất”; Rơi máy bay quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ, 3 người thiệt mạng… là tin tức đáng chú ý sáng nay.

Hàn-Triều thành lập đội khúc côn cầu nữ chung và diễu hành dưới “lá cờ thống nhất”

Tiêu điểm - Tin tức thế giới ngày mới 18/1

Những tấm áp phích quảng cáo các tượng linh vật Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 tại Seoul, Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Triều Tiên vừa nhất trí thành lập một đội khúc côn cầu nữ chung tham dự Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 diễn ra vào tháng Hai tới tại Hàn Quốc. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ diễu hành chung dưới một “lá cờ thống nhất” trong lễ khai mạc.

Rơi máy bay quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ, 3 người thiệt mạng

Tiêu điểm - Tin tức thế giới ngày mới 18/1 (Hình 2).

Ảnh minh họa.

Ngày 17/1, nhật báo Sabah dẫn nguồn tin địa phương cho biết, các đội cứu hộ đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay CASA CN-235 thuộc Không quân Thổ Nhĩ Kỳ rơi ở tỉnh Isparta, miền Nam nước này trước đó một ngày. Khi ấy, một kỹ thuật viên và hai phi công đã thiệt mạng sau khi máy bay vận tải thuộc Không quân Thổ Nhĩ Kỳ rơi gần thị trấn Yalvac, tỉnh Isparta.

Ngoại trưởng Nga-Thổ thảo luận về tình hình Syria

Bộ Ngoại giao Nga hôm qua cho biết, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã điện đàm và thảo luận về cuộc xung đột tại Syria cũng như tình hình nhân quyền tại nước này.

Trong cùng ngày, Liên Hợp Quốc cũng thông báo sẽ tổ chức vòng hòa đàm mới cho Syria vào ngày 25-26/1 tuần tới tại Vienna (Áo), chỉ vài ngày trước khi Nga khai mạc một hội nghị bàn về cách thức chấm dứt cuộc chiến Syria.

Nổ bom tại chợ Nigeria, 75 người thương vong

Tiêu điểm - Tin tức thế giới ngày mới 18/1 (Hình 3).

Ảnh minh họa.

Ngày 17/1 tại thành phố Maiduguri ở Đông Bắc Nigeria, hai vụ đánh bom đẫm máu đã diễn ra khiến 10 người thiệt mạng và 65 người khác bị thương. Hai đối tượng tình nghi là thành viên của nhóm phiến quân Boko Haram.

Theo nguoiduatin.vn

 

Comments
To Top