Thế Giới

Tổng hợp tin thế giới: Nhà Trắng tiết lộ lý do thay đổi Ngoại trưởng Mỹ

Nhà Trắng tiết lộ lý do thay đổi Ngoại trưởng Mỹ; trực thăng “lạ” xuất hiện phía trên đại sứ quán Nga ở Mỹ… là những tin đáng chú ý trong ngày 13/3.

 

Quét tin thế giới ngày 13/3: Nhà Trắng tiết lộ lý do thay đổi Ngoại trưởng Mỹ  - Hình 5

Viên phi công điều khiển chiếc trực thăng gặp nạn tại New York (Mỹ) ngày 11/3 khiến 5 người thiệt mạng cho biết, nhiều khả năng hành lý của hành khách chính là “thủ phạm” gây ra thảm họa. Theo phi công Richard Vance, một hành lý của hành khách đã chạm vào nút ngắt nhiên liệu khẩn cấp trên chiếc Eurocopter AS350 ở thời điểm trước khi trực thăng này rơi.

 

Kết quả hình ảnh cho Một chiếc trực thăng chưa rõ nguồn gốc được phát hiện rọi đèn chiếu sáng dường như tìm kiếm điều gì ở khu vực phía trên tòa nhà Đại sứ quán Nga ở Thủ đô Washington (Mỹ) đêm 11/3. Đại sứ quán Nga ngay sau đó đã dùng sự việc này để ngầm mỉa mai cuộc điều tra của Mỹ về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Một chiếc trực thăng chưa rõ nguồn gốc được phát hiện rọi đèn chiếu sáng dường như tìm kiếm điều gì ở khu vực phía trên tòa nhà Đại sứ quán Nga ở Thủ đô Washington (Mỹ) đêm 11/3. Đại sứ quán Nga ngay sau đó đã dùng sự việc này để ngầm mỉa mai cuộc điều tra của Mỹ về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Quét tin thế giới ngày 13/3: Nhà Trắng tiết lộ lý do thay đổi Ngoại trưởng Mỹ  - Hình 2

Một quan chức Nhà Trắng cho biết quyết định thay Ngoại trưởng Mỹ Tillerson nhằm chuẩn bị cho các cuộc đàm phán sắp tới với Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn có một đội ngũ mới cho các cuộc đối thoại sắp tới với Bình Nhưỡng cũng như các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ với các đối tác.

 

Quét tin thế giới ngày 13/3: Nhà Trắng tiết lộ lý do thay đổi Ngoại trưởng Mỹ  - Hình 3

Ngày 13/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, họ cùng với lực lượng nổi dậy đồng minh tại Syria đã bao vây khu vực Afrin, miền Bắc Syria, vốn do các tay súng người Kurd kiểm soát. Theo tuyên bố trên, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bao vây Afrin hôm 12/3 sau khi khép chặt vòng vây từ 2 hướng Đông và Tây. Tuyên bố không cho biết thêm các chi tiết khác.

 

Quét tin thế giới ngày 13/3: Nhà Trắng tiết lộ lý do thay đổi Ngoại trưởng Mỹ  - Hình 4

Nga đã yêu cầu Anh tuân thủ các quy định của công ước vũ khí hóa học (CWC) khi London yêu cầu Moscow cung cấp các thông tin nắm giữ về vụ đầu độc cha con cựu điệp viên người Nga Skripal. Tuyên bố trên được đưa ra khi trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng “khả năng rất cao” là Nga đứng sau vụ đầu độc, đồng thời đưa ra thời hạn chót tới hết ngày 13/3 để Moscow có phản hồi.

 

Theo Người Đưa Tin

Comments
To Top