Thế Giới

Tổng hợp tin thế giới: Phẫn nộ cảnh bác sĩ lấy chân bị cắt lìa của nạn nhân làm gối đầu

Phẫn nộ cảnh bác sĩ lấy chân bị cắt lìa của nạn nhân làm gối đầu; Nga phủ nhận đứng đằng sau vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia Skripal… là những tin đáng chú ý trong ngày 12/3.

Quét tin thế giới ngày 12/3: Phẫn nộ cảnh bác sĩ lấy chân bị cắt lìa của nạn nhân làm gối đầu - Hình 1

Quân đội Mỹ đã lên kế hoạch đưa tàu đổ bộ tấn công USS Wasp đến bán đảo Triều Tiên để tham gia cuộc tập trận với Hàn Quốc. Lực lượng lính thuỷ đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc dự kiến sẽ bắt đầu cuộc tập trận mang tên Ssangyong (Song Long) vào đầu tháng tới. Đây là hoạt động có liên quan đến cuộc tập trận chung thường niên mang tên Foal Eagle (Đại Bàng Non).

 

Quét tin thế giới ngày 12/3: Phẫn nộ cảnh bác sĩ lấy chân bị cắt lìa của nạn nhân làm gối đầu - Hình 2

Ghanshyam, 28 tuổi, là nhân viên phụ xe làm việc trên xe buýt chuyên đưa đón học sinh tại Ấn Độ. Trong vụ tai nạn khiến xe buýt chở Ghanshyam bị lật nhào, người đàn ông này bị thương và được phẫu thuật để cắt bỏ một bàn chân. Khi người nhà của Ghanshyam tới bệnh viện, họ phát hiện ra bệnh nhân này đang gối đầu lên chính bàn chân của mình. Các bác sĩ trong bệnh viện được cho là đã làm điều này và bị chỉ trích.

 

Quét tin thế giới ngày 12/3: Phẫn nộ cảnh bác sĩ lấy chân bị cắt lìa của nạn nhân làm gối đầu - Hình 3

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết nước này và Hàn Quốc ngày 12/3 đã nhất trí duy trì sức ép tối đa với Triều Tiên, cho đến khi Bình Nhưỡng có hành động cụ thể hướng tới việc giải quyết những quan ngại về chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của nước này. Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc, Ngoại trưởng Kono nêu rõ: “Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí rằng chúng tôi sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa với Triều Tiên cho tới khi nước này có hành động cụ thể”.

 

Quét tin thế giới ngày 12/3: Phẫn nộ cảnh bác sĩ lấy chân bị cắt lìa của nạn nhân làm gối đầu - Hình 4

Điện Kremlin ngày 12/3 đã phủ nhận đứng đằng sau vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia Skripal, khiến 2 người ở trong tình trạng nguy kịch. Phát biểu với phóng viên, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov cho biết, cựu điệp viên Skripal làm việc cho tình báo Anh và bị đầu độc trên lãnh thổ Anh, vì vậy vụ việc “không liên quan tới Nga, chưa nói đến giới lãnh đạo Nga”.

 

Quét tin thế giới ngày 12/3: Phẫn nộ cảnh bác sĩ lấy chân bị cắt lìa của nạn nhân làm gối đầu - Hình 5

Cảnh sát Sri Lanka ngày 12/3 cho biết đã bắt giữ hơn 230 người tham gia các vụ bạo lực sắc tộc ở huyện Kandy, miền Trung nước này, trong đó có những người bị bắt quả tang đang truyền bá những phát ngôn kích động sự thù hận trên các trang mạng xã hội. Theo lực lượng trên, mặc dù tình hình ở Kandy đã lắng xuống, nhưng an ninh tại đây vẫn được thắt chặt thêm vài ngày nhằm duy trì luật pháp và trật tự an ninh.

 

Theo Người Đưa Tin

Comments
To Top