Thế Giới

Tổng hợp tin tức thế giới ngày 12/1

Ba binh sĩ Ấn Độ rơi khỏi trực thăng vì đứt thang dây; Tàu ngầm Argentina có thể đã nổ cực mạnh; Tòa án Hàn Quốc ra lệnh phong tỏa tài sản cựu Tổng thống Park… là những tin đáng chú ý ngày 12/1.

Quét tin thế giới ngày 12/1 - Ảnh 1

Ba binh sĩ Ấn Độ đang đu thang dây từ trực thăng quân sự ALH Druv xuống bãi đất trống thì chiếc thang dây bất ngờ đứt khiến các binh sĩ rơi tự do. Vụ tai nạn xảy ra tại New Delhi (Ấn Độ), khi các binh sĩ đang luyện tập cho cuộc diễu hành kỷ niệm ngày thành lập lực lượng quân đội quốc gia Ấn Độ (15/1).

Quét tin thế giới ngày 12/1 - Ảnh 2

Ngày 12/1, tòa án quận trung tâm Seoul đã quyết định phong tỏa khoảng 6 tỷ won (5,62 triệu USD) trong số các tài sản của cựu Tổng thống Park Geun-hye vì cáo buộc bà nhận hối lộ trong vụ việc có liên quan đến Cơ quan tình báo quốc gia (NIS). Bà Park sẽ bị cấm tiến hành giao dịch đối với các khoản tiền gửi ngân hàng và tải sản, trong đó có việc bán, chuyển giao, hoặc cho thuê, cho đến khi tòa án ra phán quyết về các cáo buộc bà nhận hối lộ.

Quét tin thế giới ngày 12/1 - Ảnh 3

Bà Merkel ngày 12/1 đạt được thỏa thuận với các đại diện thuộc đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) về đàm phán lập Chính phủ liên minh. Kết quả này đạt được sau cuộc đàm phán thâu đêm, có thể giúp chấm dứt lo ngại về tương lai chính trị của bà Merkel và tình trạng bế tắc chính trị kéo dài nhiều tháng của Đức. Tuy nhiên, thỏa thuận này cần phải được các thành viên của SPD phê duyệt ở quốc hội vào ngày 21/1. Hiện một số người lo ngại liên minh sẽ khiến SPD bị giảm ảnh hưởng.

Quét tin thế giới ngày 12/1 - Ảnh 4

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến thăm tới London (Anh) để dự lễ khánh thành tòa Đại sứ quán mới dự kiến vào tháng 2 tới với lý do đưa ra khá bất ngờ: “Lý do tôi hủy chuyến thăm London là vì tôi không phải người ủng hộ việc chính quyền ông Obama bán đi có lẽ là vị trí đẹp nhất, thích hợp nhất cho Đại sứ quán Mỹ ở London chỉ để xây một Đại sứ quán mới ở vị trí xa xôi với kinh phí 1,2 tỷ USD”.

Quét tin thế giới ngày 12/1 - Ảnh 5

Hải quân Mỹ đã đưa ra kết luận cuối cùng về cuộc điều tra tàu ngầm Argentina ARA San Juan bị mất tích hồi năm ngoái rằng tàu ngầm đã bị nổ tung, chìm xuống đáy biển và khiến 44 thủy thủ thiệt mạng ngay lập tức. Tàu ngầm đã mất tín hiệu với radar vào ngày 15/11 và âm thanh dò được vào cùng ngày là của chính chiếc tàu ngầm này.

Quét tin thế giới ngày 12/1 - Ảnh 6

Hôm nay, bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã “xóa sổ” nhóm phiến quân thực hiện vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ hải quân và không quân của Nga ở Syria tuần trước. Moscow xác định các máy bay không người lái này bắt nguồn từ tỉnh Idlib (Syria). Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố đã biết thủ phạm song từ chối tiết lộ thông tin.

Theo nguoiduatin.vn

Comments
To Top