Phụ Nữ

Trải lòng của người phụ nữ từng gửi con nhỏ cho bà nội trông

Chị Nguyễn Anh (Hà Nội) cho biết chị đã từng rơi vào hoàn cảnh như câu chuyện đang được quan tâm, chia sẻ trên mạng xã hội. Nhưng rồi sau khi đưa ra quyết định gửi con cho bà nội trông cũng là lúc chị cảm thấy hối hận nhất.

Những ngày qua, câu chuyện mà chị H.N đăng tải lên mạng xã hội chia sẻ việc mình đang băn khoăn không biết nên gửi con đi nhà trẻ hay cho bà nội trông? Câu chuyện này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Không ít bà mẹ đã trải qua hoàn cảnh như H.N đưa ra những câu chuyện cụ thể, bà mẹ Nguyễn Anh cũng vậy, chị cũng trải lòng với PV báo Người Đưa Tin về việc gửi con nhỏ. Từ câu chuyện của mình, chị Nguyễn Anh bày tỏ mong muốn H.N hay bà mẹ có con nhỏ nào cũng cần cân nhắc khi quyết định gửi con.

Theo đó, chị Nguyễn Anh cho biết, vợ chồng chị cưới nhau cách đây 10 năm và ở với bố mẹ chồng. Chị là nhân viên văn phòng còn anh là kỹ sư xây dựng.

“Vợ chồng tôi cũng không đến nỗi quá khó khăn nên thời điểm 10 năm trước, sau khi cưới tôi cũng nhanh chóng sinh con. Sau thời gian ở nhà chăm con, tôi cũng phải tính chuyện đi làm. Thay vì cho con đi nhà trẻ, tôi đã nhờ cậy hết vào bố mẹ chồng”, chị Nguyễn Anh tâm sự.

Những ngày đầu gửi con chị thấy mẹ chồng rất vui vẻ, nói “con đi làm đi để mẹ trông cháu cho”. Người mẹ này cũng rất vui khi có mẹ chồng nhận chăm con. Thế nhưng, được một tháng sau khi đi làm mẹ chồng tỏ vẻ khó chịu ra mặt.

“Cứ hôm nào đi làm về là con tôi cũng khóc, tôi hỏi bà vì sao thì bà nói chắc do nhớ tôi. Chưa hết, mẹ chồng tôi cũng nói ra nói vào là dạo này bà yếu, bà đau lưng không thể chăm sóc cháu chu đáo”, bà mẹ trẻ kể tiếp.

Biết là nhà neo người, mẹ chồng kêu ca nhưng chị Nguyễn Anh vẫn phải nịnh khéo mẹ chồng trông con giúp vì công việc công ty còn ngổn ngang.

Nhờ bà nội trông cháu, chị Anh bất ngờ trước đòi hỏi của mẹ chồng (Ảnh minh họa).

Chị Nguyễn Anh chia sẻ: “Mẹ chồng tôi miễn cưỡng nhận trông con, thế rồi đến hết tháng thứ 2, trong một lần tôi đi làm về trước cửa. Tôi nghe mẹ chồng nói với bố chồng “ông thấy không chúng nó có coi mình ra cái gì đâu, làm việc như ô sin cho chúng nó mà chúng nó có trả ơn mình được đồng nào đâu”. Nghe đến đây, tôi hiểu sự tình, té ra những ngày qua mẹ tôi cáo bệnh là bởi tôi không đưa tiền công cho bà”.

Tối hôm đó, chị Nguyễn Anh đã nói chuyện với chồng nhưng chồng chị một mực phủ nhận rằng “bố mẹ anh không phải người như thế”. Tôi có giải thích thế nào anh cũng không nghe.

Đỉnh điểm của câu chuyện là trong bữa ăn mẹ chồng chị Nguyễn Anh có thông báo với gia đình rằng bây giờ sẽ không trông con cho vợ chồng chị nữa. Vì ô sin đi làm còn có lương như bà thì chẳng có đồng nào.

“Nghe đến đây, vợ chồng tôi sững sờ không thể hiểu được mẹ chồng lại nói những điều như vậy. Chồng tôi nghe xong đã tỏ ra rất tức giận và đòi chuyển ra ở riêng, còn tôi thì nghỉ việc ở nhà chăm con không phiền mẹ chăm nữa”, chị Nguyễn Anh cho biết.

Người vợ này cho biết thời điểm đó, mọi thứ trong gia đình chị đều bị xáo trộn trong việc chăm sóc, trông con.

Nguyễn Anh bộc bạch: “Thông qua câu chuyện của mình, tôi chỉ muốn nói rằng các chị em đừng quá trông chờ vào nhà nội, hay mong mẹ chồng sẽ giúp đỡ mình tất cả. Gia đình tôi đến nay đã bớt căng thẳng, chồng tôi cũng không nhắc chuyện cũ nữa. Và bố mẹ tôi đã biết nhận lỗi. Nhưng, kể từ đó, tôi cũng không bao giờ dám gửi con dài ngày cho bố mẹ chồng trông nữa”.

 

Theo Người Đưa Tin

Comments
To Top