Hoa Kỳ

Trời lạnh kỷ lục, số ca mắc cúm tăng mạnh

(Ảnh minh họa: Medical Xpress)

Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Quốc gia Mỹ đã liên tục ghi nhận các ca nhiễm cúm mới ở 46 tiểu bang.

Thời tiết lạnh kéo dài trong khi nước Mỹ đang trải qua đợt cúm nặng nề nhất trong nhiều năm qua. Nghiêm trọng nhất là ở California khi đến nay đã có ít nhất 27 người thiệt mạng do cúm ở địa phương này. Trong đó, virus H3N2 là chủng cúm nguy hiểm nhất gây sốt cao, mất tỉnh táo và khó thở.

Đáng lo ngại hơn, nhiều hiệu thuốc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thuốc tạm thời do số người mắc bệnh đang tăng mạnh. Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Quốc gia Mỹ khuyến cáo, người dân cần thường xuyên rửa tay, giữ vệ sinh môi trường sống để phòng bệnh.

Trong khắp tiểu bang California, các trường hợp bệnh cúm diễn ra sớm hơn và nhiều hơn bình thường.

Thường thì cao điểm mùa cúm là cuối Tháng Giêng, tuy nhiên sự khởi sự sớm năm nay khiến giới hữu trách lo ngại. Khắp quận Riverside, có hơn 13,000 trường hợp bị cúm, cao gấp sáu lần hơn con số báo cáo cùng thời gian năm ngoái, bản tin KABC cho hay.

Ở San Diego, tính tới ngày Thứ Tư, có tất cả 45 người thiệt mạng vì cúm trong mùa này, kể cả một đứa trẻ 1 tuổi. Đây là sự gia tăng gấp chín lần về số tử vong so với con số trung bình các mùa cúm trước.

Theo VTV

Comments
To Top