Việt Nam

IS tung video thiêu sống tàn bạo phi công Syria

Azzam Eid bị IS thiêu sống. Ảnh: Mail

IS vừa tung ra đoạn video tàn bạo cho thấy một phi công Syria bị thiêu đến chết.

Phi công Azzam Eid bị IS bắt hồi tháng 4 năm ngoái sau khi chiến đấu cơ MiG 23 của người này bị rơi nhưng anh nhảy dù thoát được ra ngoài.

Đoạn video được quay vào thời gian không xác định cho thấy phi công Eid bị thiêu sống. Eid được cạo râu tóc, mặc một chiếc áo màu cam đỏ, bị một sợi xích xiết quanh cổ, và bị một tay súng giữ chặt ở phía sau.

Sau đó, chúng treo Eid lên cây và châm lửa đốt. Eid hét lên trong đau đớn khi lửa bắt đầu bén vào quần áo anh.

Hiện chưa rõ vụ hành quyết man rợ diễn ra khi nào. Theo tờ Mail, IS cũng không cung cấp thêm chi tiết nào trong đoạn video.

Đây là lần thứ hai IS dùng cách thiêu sống để giết hại phi công. Thủ lĩnh IS nói rằng chúng dùng lửa để trả thù cho các vụ ném bom của máy bay không quân Syria phá hủy các mục tiêu trên mặt đất của tổ chức khủng bố này.

IS bắn hạ máy bay của Nga sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Dumayr hồi tháng 4.2016.

Hãng tin Amaq của IS vào thời điểm đó cho biết đã bắt được phi công đến từ Hama. Đoạn video chất lượng thấp cho thấy xác chiếc máy bay đang bốc cháy.

Tháng 12.2014, IS lại bắn hạ một máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công các nhóm khủng bố ở Syria và bắt sống phi công người Jordani. Người phi công này cũng bị thiêu sống trong cũi, đoạn video man rợ đó cũng được IS tung lên mạng.

theo Lao Động

 

Comments
To Top