Hoa Kỳ

Vụ nổ súng nhà hàng Waffle House làm 4 người chết, nghi can bị bắt

Một tay súng bị coi là tâm thần không ổn định, bị coi là đã nổ súng trong một tiệm ăn Waffle House vào lúc rạng sáng Chủ Nhật, đã bị bắt hôm Thứ Hai, không xa căn chung cư của người này, sau khi lẩn trốn sự truy lùng của cảnh sát trong hơn một ngày, theo giới hữu trách.

Nghi can Travis Reinking trong vụ nổ súng khiến 4 người chết ở Tennessee, ngồi trong xe cảnh sát sau khi bị bắt. (Hình: Metro Nashville Police Department via AP)

Cơ quan công lực tại Nashville và khu vực lân cận đã mở cuộc truy lùng lớn lao, nhắm vào Travis Reiking, 29 tuổi sau cuộc tấn công hôm Chủ Nhật. Khi đó, các nhân chứng cho hay kẻ tấn công không mặc gì cả, ngoài chiếc áo khoác, và dùng một khẩu súng trường loại tấn công AR-15 để giết 4 người và làm bị thương mấy người khác.

Một thám tử thuộc nhóm chuyên điều tra tội phạm ma túy của sở cảnh sát Nashville nhìn thấy Reinking trong một khu vực rậm rạp cây cối, gần một địa điểm xây cất, theo Trung Úy Carlos Lara, phát ngôn viên sở cảnh sát, cho báo chí hay.

Ông Lara nói rằng các công nhân xây cất báo với cảnh sát rằng một người có hình dạng giống như nghi can được thấy đi ngang qua nơi này và vào cánh rừng. Khi bị chặn bắt, nghi can nằm xuống đất và bị các cảnh sát viên còng lại. Cảnh sát tìm thấy trên túi đeo lưng của nghi can một khẩu súng và một số đạn.

Phát ngôn viên cảnh sát, Don Aaron, cho hay Reiking yêu cầu có luật sư, được đưa đến một bệnh viện và sau đó bị bắt giam về bốn tội sát nhân.

Giới hữu trách tại Illinois cho hay họ đã mấy lần điều tra nghi can Reinking về các chỉ dấu cho thấy có bệnh tâm thần.

Hồi Tháng Năm 2016, Reinking nói với cảnh sát thuộc quận Tazewell County, Illinois, rằng nữ ca sĩ Taylor Swift cứ theo sách nhiễu và xâm nhập vào điện thoại của anh ta. Reinking tố cáo rằng gia đình của anh ta cũng can dự vào việc này.

Hồi Tháng Bảy năm ngoái, Reiking bị nhân viên Mật Vụ Mỹ bắt sau khi đi vào khu vực hạn chế gần Tòa Bạch Ốc và không chịu đi nơi khác. Theo yêu cầu của FBI, cảnh sát tiểu bang Illinois tịch thu bốn khẩu súng và thu hồi giấy phép có súng của Reinking.

Cảnh sát Illinois nói rằng cha của Reinking nay thú nhận đã giao lại bốn khẩu súng cho con mình.

Khẩu AR-15 dùng trong cuộc tấn công tại Waffle House là một trong bốn khẩu từng bị tịch thu.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top