Hoa Kỳ

6 anh chị em dân biểu Cộng Hòa Arizona tham gia tranh cử ủng hộ đối thủ Dân Chủ

Việc anh chị em bất đồng quan điểm là chuyện thường tình. Tuy nhiên, khi những bất đồng đó xuất hiện trên quảng cáo vận động tranh cử, mọi chuyện trở nên thú vị hơn nhiều.

Sáu anh chị em của Dân biểu Cộng Hòa Paul Gosar đã tham gia quảng cáo vận động tranh cử cho ứng cử viên David Brill phía đảng Dân Chủ, là đối thủ của ông Gosar. Những anh chị em tên Tim, Jennifer, Gaston, Joan, Grace và David Gosar cho biết họ ủng hộ các giá trị của ông Brill, đồng thời họ cho rằng quan điểm của ông Goser quá cực đoan.

Trong đoạn quảng cáo, bà Joan nói ông Paul Gosar đã từ bỏ rất nhiều giá trị của gia đình. Ông Tim Gosar kêu gọi mọi người đừng bỏ phiếu cho ứng cử viên Paul Gosar. Tham gia phỏng vấn với tờ Washington Post hôm Thứ Bảy (ngày 22 tháng 9), ông David Gosar cho biết ông và người anh em Paul Gosar bất đồng, khi dân biểu Gosar tin tưởng giả thuyết cựu tổng thống Obama không được sinh ra ở Hoa Kỳ. Vì lý do này, ông David cho biết ông không thể ủng hộ một người phân biệt chủng tộc như ông Paul Gosar.

Phản ứng trước hành động này của sáu người anh em, ứng cử viên Paul Gosar viết trên mạng xã hội Twitter rằng tất cả sáu người anh chị em này không sống ở tiểu bang Arizona, và đều ủng hộ đảng Dân Chủ, cũng như phản đối Tổng thống Trump. Ông Gosar cho rằng sáu người thân của ông đang đặt lý tưởng chính trị lên trên gia đình.

Ông Gosar được bầu vào Quốc Hội năm 2013 và đã gây nhiều chú ý vì các hành động gây tranh cãi của ông. Năm 2015, khi Đức Giáo hoàng Francis thăm Quốc Hội, ông Gosar là người duy nhất không tham dự sự kiện này, vì Đức Giáo Hoàng nói về biến đổi khí hậu. Năm 2017, ông ủng hộ cho giả thuyết âm mưu phe cánh hữu. Thuyết âm mưu cho rằng những nhà hoạt động phe cánh tả đã khởi xướng cuộc biểu tình của những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng ở Charlottesville, tiểu bang Virginia, nhằm mục đích làm suy yếu tầm ảnh hưởng của tổng thống Trump.

 

Theo SBTN

Comments
To Top