Thế Giới

Afghanistan: 17 nhân viên quân sự thiệt mạng khi tấn công căn cứ quân sự của Taliban

17 nhân viên quân sự đã thiệt mạng và 25 người khác bị thương do hậu quả của cuộc đụng độ giữa các chiến binh Taliban với lực lượng chính phủ.

Lực lượng quân đội chính phủ Afghanistan. Ảnh: AFP

Kênh truyền hình Tolo News ngày 12.8 đưa tin, ít nhất 17 nhân viên quân sự Afghanistan đã thiệt mạng, 25 người khác bị thương do hậu quả của cuộc đụng độ giữa các chiến binh Taliban với lực lượng quân đội chính phủ tại căn cứ quân sự ở tỉnh Faryab.

Được biết, Taliban đã tấn công căn cứ của lực lượng quân đội Afghanistan ở Faryab hôm trước và chiếm các trọng điểm. Trước đó vài ngày, các chiến binh này đã tiến hành bao vây căn cứ này.

Tuy nhiên, theo kênh truyền hình này, chính quyền Afghanistan vẫn chưa có bất cứ động thái nào đối với Taliban. Trong vấn đề này, một thành viên của Quốc hội từ Faryab, ông Bashir Ahmad Tayanj cáo buộc các cơ quan an ninh quốc gia Afghanistan không hành động.

“Chúng tôi đang lo lắng cho những người lính; có rất nhiều trang thiết bị trên căn cứ. Nếu Taliban chiếm được chúng, điều này sẽ đe dọa trực tiếp tới các khu vực phía Bắc, đặc biệt là Faryab”, Tayanj nói.

Tham mưu trưởng của Quân đội Afghanistan, Mohammad Sharif Yaftali, khẳng định tại một cuộc họp báo hôm 12.8 rằng, có xảy ra cuộc đụng độ trên căn cứ quân sự ở tỉnh Faryab, nhưng ông không đưa ra bất kỳ thông tin nào về số lượng các nạn nhân.

Tại Afghanistan, sự đối đầu giữa các lực lượng chính phủ và các chiến binh của phong trào “Taliban”, trước đây đã chiếm giữ một lãnh thổ quan trọng trong các vùng nông thôn của đất nước và phát động một cuộc tấn công chống lại các thành phố lớn.

Cũng trên lãnh thổ nước này, ảnh hưởng của nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” IS có chiều hướng tăng lên. Lực lượng quốc phòng và an ninh Afghanistan đang tiến hành các hoạt động chung trên khắp đất nước để chống khủng bố.

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Afghanistan cũng cho biết trên Twitter rằng, có ít nhất 51 kẻ khủng bố đã bị loại vì kết quả của 2 vụ không kích vào thành phố Ghazni ở phía đông Afghanistan.

Không những vậy, hôm 11.8, 19 thành viên của phong trào Taliban cấp tiến đã bị tiêu diệt sau các cuộc không kích của các lực lượng vũ trang Mỹ tại tỉnh Helmand, Afghanistan.

 

Theo Lao Động

Comments
To Top