Hoa Kỳ

Bắt giữ nghi can giết chết 3 người vô gia cư ở Nam California

Bắt giữ nghi can giết chết 3 người vô gia cư ở Nam California

Ảnh: CBS

Los Angeles, California – Vào hôm Thứ Ba (ngày 25 tháng 9), chính quyền địa phương thông báo một nghi can đã bị bắt giữ vì tấn công 7 người vô gia cư ở khu vực Nam California, đánh đập dẫn đến 3 người tử vong. Nghi can này cũng bị tình nghi là có liên quan đến vụ mất tích của hai người họ hàng ở tiểu bang Texas.

Trả lời trước truyền thông, cảnh sát trưởng William Hayes ở Los Angeles cho biết ông Ramon Escobar (47 tuổi), được cho là người vô gia cư và thường tấn công các nạn nhân để cướp tài sản. Ông Hayes tin rằng nghi can đã lái xe từ Houston đến California, tấn công những người vô gia cư ở Los Angeles và Santa Monica bắt đầu từ ngày 8 tháng 9.

Cảnh sát cho hay nghi can Escobar bị bắt hôm Thứ Hai (ngày 24 tháng 9) ở ngoại ô Los Angeles thuộc Santa Monica, sau khi đánh bất tỉnh và cướp của một người đàn ông ngồi bên vệ đường. Đến nay người đàn ông này vẫn còn hôn mê. Cảnh sát cho biết nghi can Escobar đã dùng gậy bóng chày đánh vào đầu ba người vô gia cư khi họ đang ngủ trên đường phố Los Angeles khoảng nửa đêm ngày 16/9. Vụ tấn công đã khiến hai người thiệt mạng. Theo camera an ninh ghi lại, sau khi hành hung nạn nhân, nghi can Escobar còn cướp tài sản của họ. Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến 20 tháng 9, nghi can cũng tấn công hai người vô gia cư và đánh một người đàn ông tử vong khi họ đang ngủ trên bãi biển.

Phía cảnh sát sẽ yêu cầu công tố viên cáo buộc nghi can Escobar phạm ba tội danh giết người và bốn tội danh giết người có chủ ý. Hiện nay, ông Escobar đang bị tạm giam và không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại.

Cảnh sát Houston tuyên bố nghi can Escobar có liên quan đến vụ mất tích của hai anh em bà Dina Escobar (60 tuổi) và ông Rogelio Escobar (65 tuổi) hồi tháng trước. (Mộc Miên)

 

Theo SBTN

Comments
To Top