Hoa Kỳ

Cảnh sát di trú bắt 150 di dân lậu ở Nam California

Cảnh sát di trú Hoa Kỳ (ICE) vừa bắt 150 di dân lậu trong cuộc tảo thanh kéo dài mấy ngày qua tại ba quận hạt ở miền Nam California.

(Hình minh họa: John Moore/Getty Images)

Theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Năm, 27 Tháng Chín, trong số những người bị bắt, có 76 người ở Los Angeles County, 34 người ở Orange County, và 16 người ở Riverside County.

Trong một tuyên bố, ICE nói rằng vụ bố ráp này cho thấy “sự thiếu hợp tác của các nhà tù địa phương có ảnh hưởng xấu đối với an toàn của công chúng.”

Khoảng 40% những người bị bắt trong thời điểm từ Chủ Nhật đến Thứ Ba từng có tiền án và được các cơ quan công lực địa phương thả ra sau khi mãn hạn.

Tuy nhiên, tất cả 150 người bị bắt đều từng có tiền án hình sự.

“Luật tiểu bang cản trở ICE phối hợp với các nhà tù, và điều này ảnh hưởng lớn đối với an ninh công cộng, nhất là đối với những người tái phạm tội,” ông Thomas Giles, quyền giám đốc ICE ở Los Angeles, được trích lời nói. “Sự hiện diện của chúng tôi tập trung vào nhà tù, thay vì đường phố, và như vậy an toàn hơn cho những ai liên quan, nếu ICE có thể phối hợp với các trại giam.”

Trong số 150 người bị bắt, có 138 đàn ông và 12 phụ nữ, thuộc hơn một chục quốc gia, mà trong đó nhiều nhất là Mexico, 123 người, theo ICE.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top