Thế Giới

Cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng tại chợ Giáng sinh ở Strasbourg

Nghi phạm trong vụ xả súng tại khu chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg (Pháp) đã bị cảnh sát tiêu diệt sáng sớm hôm nay (14/12).

Cảnh sát Pháp công bố hình ảnh nghi phạm xả súng chợ Giáng sinh Strasbourg. Ảnh: REUTERS

Nghi phạm Cherif Chekatt đã bị bắn chết tại khu vực Neudorf/Meinau thuộc Strasbourg sau khi cảnh sát tiến hành một chiến dịch truy đuổi vào khoảng 3h ngày 14/12.

Khu vực xảy ra sự việc trên cách hiện trường vụ xả súng khoảng 2km. Hơn 700 thành viên thuộc lực lượng an ninh Pháp đã được điều động để săn lùng Chekatt.

Khi các sĩ quan cảnh sát tiến tới gần nghi phạm, tên này bất ngờ quay lại và nổ súng. “Các cảnh sát ngay lập tức bắn trả và vô hiệu hóa y”, Bộ trưởng Nội vụ Pháp nói.

Thị trưởng thành phố, ông Roland Ries, cho hay việc tiêu diệt được nghi phạm giúp người dân địa phương có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường. Ông nhấn mạnh, nhiều người dân địa phương đã vô cùng lo lắng sau vụ nổ súng.

Trước đó, nghi phạm Chekatt hôm 11/12 đã xả súng tại một khu chợ Giáng sinh ở Strasbourg, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 13 người bị thương. Hắn đã bị thương khi đấu súng với lực lượng tuần tra, trước khi bỏ trốn bằng taxi.

Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố chịu trách nhiệm trong vụ xả súng. “Người thực hiện cuộc tấn công ở Strasbourg là một trong những chiến binh IS, thực hiện vụ xả súng theo lời kêu gọi nhắm vào công dân những nước trong liên quân chống IS”, cơ quan truyền thông của IS viết trên mạng xã hội Twitter.

Chekatt nằm trong danh sách theo dõi của chính quyền do bị tình nghi có xu hướng tôn giáo cực đoan, từng bị kết án 27 lần ở Pháp, Đức và Thụy Sĩ vì nhiều tội danh, bao gồm bạo lực và cướp. Tuy nhiên, Thứ trưởng Nội vụ Laurent Nunez cho biết nghi phạm chưa từng phạm tội liên quan đến khủng bố.

Vào buổi sáng cùng ngày với vụ tấn công, cảnh sát đã đột kích nơi ở của Chekatt nhằm điều tra một vụ giết người, nhưng nghi phạm không ở nhà. Cảnh sát tìm thấy một quả lựu đạn, 4 con dao và một khẩu súng ngắn tại đây.

 

Theo ĐS&PL

 

 

 

 

Comments
To Top