Hoa Kỳ

Cảnh sát viên Florida giết vợ, con gái, cháu gái, rồi tự sát

Một cảnh sát viên ở Florida bắn chết bà vợ, 54 tuổi; con gái, 32 tuổi; và cháu gái 6 tuổi, rồi gọi máy truyền tin về tổng đài, nói đã gây hại cho gia đình mình sau đó tự sát trước mặt các đồng đội cảnh sát khác gần một trường trung học, theo giới hữu trách.

Cảnh sát đến điều tra nơi xảy ra nổ súng. (Hình: ABC News)

Vụ này xảy ra sáng sớm hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Mười Hai, trước khi học sinh đến trường ở thành phố Plant City, một khu vực thôn quê, nằm về phía Đông thành phố Tampa.

Cảnh sát trưởng quận Hillsborough County, ông Chad Chronister, nói người cảnh sát viên này tên là Terry Strawn, 58 tuổi, và đã từng được bầu làm “Cảnh Sát Viên Trong Năm” của năm 2009.

Ông Chronister cho hay “không hề có chỉ dấu gì, không có hành động gì, cho thấy là sẽ có việc giết người này.”

Con gái và cháu gái của hung thủ. (Hình: ABC News)

Tuy nhiên, nhân viên tổng đài cảnh sát nói ông Strawn lên tần số chính của sở cảnh sát để báo là đã gây hại cho gia đình và than thở với họ về vấn đề tài chánh cũng như sức khỏe, dù rằng các chi tiết này hiện chưa được công bố.

Cảnh sát trưởng Chronister nói ba nhân viên cảnh sát khác nhanh chóng tìm ra ông Strawn và đã dùng mọi cách để thuyết phục ông này chớ tự tử và vẫn còn các giải pháp khác.

Nhưng ông Straw sau đó dùng khẩu súng lục công vụ của mình để tự sát.

Cảnh sát viên Terry Strawn, hung thủ trong vụ nổ súng. (Hình: ABC News)

Sau khi nghỉ hưu năm 2017, ông Strawn quay trở lại làm nhân viên an ninh cho một trường nơi cháu gái của ông theo học, lúc đầu là nhân viên tạm thời, nhưng mới đây cho ông ta hay là sẽ được nhận cho làm toàn thời gian.

Đây là lần thứ nhì một cảnh sát viên quận Hillsborough County liên quan đến việc giết người rồi tự sát chỉ trong ít tháng trở lại đây.

Hôm 24 Tháng Chín, một cảnh sát viên nơi này giết vợ rồi tự tử trong khi bốn đứa con của họ có mặt ở nhà.

 

Theo Nguoi Viet

 

 

 

Comments
To Top