Hoa Kỳ

Cháy lớn tại cơ sở sản xuất gậy đánh gôn ở Huntington Beach

Sở Cứu Hỏa Huntington Beach được tin báo có đám cháy tại một cơ sở sản xuất gậy đánh gôn (golf clubs) gần Chemical Lane, góc với đường Research Drive ở Huntington Beach, lúc 10 giờ 15 sáng Thứ Tư, 27 Tháng Sáu 2018.

Quang cảnh xe cứu hỏa tại nơi đám cháy xảy ra ở Huntington Beach. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Khi được tin, chúng tôi huy động lực lượng cứu hỏa cơ hữu từ thành phố Huntington Beach cùng với sự hỗ trợ của các sở cứu hỏa thuộc ba thành phố lân cận, gồm Newport Beach, Garden Grove, Fountain Valley và OC Fire Authority, gồm 18 xe vòi rồng và 64 lính cứu hỏa, để chữa cháy,” ông David Segura, chỉ huy trưởng Sở Cứu Hỏa Huntington Beach, nói với nhật báo Người Việt.

Cận cảnh lính cứu hỏa làm việc. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Tính đến giờ phút này, nhân viên cứu hỏa vẫn đang nỗ lực để dập tắt ngọn lửa, chỉ có một người bị thương nhẹ. Nguyên nhân hiện đang được điều tra,” ông nói thêm.

Tại hiện trường, các xe vòi rồng chiếm hết cả khúc đường. Hai lính cứu hỏa đứng trên hai chiếc thang được đưa lên cao, sử dụng hai vòi rồng, tưới nước xuống chỗ ngọn lửa hoành hành. Cột khói đen bốc cao lên trời có thể thấy được từ góc Beach Blvd., và McFadden Avenue, gần siêu thị Thuận Phát.

Một nhân viên tên Steve, làm việc tại khu bên cạnh tòa nhà bị cháy, cho biết: “Tôi thấy khói phát ra từ căn cuối của khu sáu căn bên cạnh. Một lúc sau thấy nhiều xe chữa lửa tới. Hình như là tiệm Sports Solution, sản xuất gậy đánh gôn, bị cháy.”

Hai vòi rồng từ trên cao dùng để dập tắt ngọn lửa. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Anh cho xem một đoạn phim thu được, chỉ 10 phút trước đó. Trong đó, có cảnh khói đen và lửa phừng phừng bốc ra dữ dội từ căn cuối của khu kỹ nghệ bên cạnh.

Ông Juan Nieto, 58 tuổi, thợ tiện, làm việc tại công ty Honemasters, Inc., gần đó cho biết: “Tôi chỉ biết là tiệm đó chứa các cây gậy đánh gôn, nhưng có thể họ cũng sản xuất. Có thể có chất hóa học dễ cháy.”

Lúc 11 giờ 20 nhân viên cứu hỏa vẫn còn tại hiện trường, nhưng không còn thấy khói bốc lên.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top