Hoa Kỳ

Cháy rừng hơn 700 mẫu đất ở Trabuco Canyon gần Santa Ana

Lính cứu hỏa Orange County đang phải chống chọi với một đám cháy rừng hơn 700 mẫu đất đang lan ra rất nhanh ở Trabuco Canyon gần Santa Ana.

Khói từ đám cháy ở Trabuco Canyon bốc lên rất cao. (Hình: Twitter, Dan Krolczyk)

Theo báo mạng Patch, lính cứu hỏa đang phải vất vả ở hẻm núi Holy Jim thuộc Trabuco Canyon. Đám cháy lan ra khoảng 700 mẫu đất chỉ trong hai giờ đồng hồ và Orange County đang đưa ra lệnh di tản khỏi khu vực này.

Đám cháy bùng lên chỉ vài phút sau 1 giờ trưa và lan ra 700 mẫu đất vì khu vực này có nhiều bụi cỏ khô dày đặc. Nhiều người ở Orange County và Riverside County có thể thấy được khói đen bốc lên. Đám cháy tàn phá một căn nhà gỗ ở khu vực Holy Jim và các nhà chức trách cứu hỏa đang kêu gọi người dân ở gần đó di tản để tránh đám cháy có tên là “Holy Fire.”

Theo ông Steve Concialdi của Sở Cứu Hỏa Orange County, đám cháy này đang hoành hành ở khu vực có nhiều nhà gỗ và có địa hình hiểm trở. Trực thăng của sở Cảnh Sát Orange County và cứu hỏa đang đổ nước từ trên xuống cùng với nhiều xe cứu hỏa phun nước ở dưới.

Orange County cho biết đám cháy đang lan vào Rừng Quốc Gia Cleveland, về phía Riverside County và Dịch Vụ Bảo Vệ Rừng Hoa Kỳ đang hướng dẫn các cơ quan công lực, cứu hỏa tìm cách chống chọi với đám cháy.

Theo Đại Úy Tony Bommarito của Sở Cứu Hỏa Orange County, chưa có ai bị thương bởi đám cháy Holy Fire. Ông còn cho biết đây là một khu vực có cỏ khô dày đặc và trong vòng 40 năm nay chưa hề bị cháy.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top