Hoa Kỳ

Cháy rừng Nam California, ít nhất 20,000 người được lệnh di tản

Vào hôm Thứ Năm 9 Tháng Tám đã có ít nhất 20,000 người dân vùng Nam California được lệnh phải di tản do một đám cháy rừng đang lan rộng trong khu vực này.

Đám cháy rừng đang lan rộng trong vùng đồi núi quanh thành phố Lake Elsinore ở Nam California. (Hình: AP Photo/Jae C. Hong)

Đám cháy rừng có tên Holy Fire khởi sự từ hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám ở khu lâm viên Cleveland National Forest, tình nghi do người cố ý đốt, cho đến nay đã thiêu hủy 12 kiến trúc đủ loại, theo giới chức cơ quan cứu hỏa.

Theo tin CNN, một người đàn ông đã bị bắt vì tình nghi gây ra đám cháy đang tạo lo sợ gần khu vực ranh giới giữa hai quận Orange và Riverside County, là một trong những nơi đông dân cư nhất tại tiểu bang California.

Đám cháy Holy Fire đến nay đã lan ra khoảng 6,200 acres và chỉ mới ngăn chặn được chừng 5%.

Đám cháy này không phải là lớn nhất ở tiểu bang California hiện nay, nhưng vẫn là mối đe dọa đối với các khu vực dân cư, gồm cả thành phố Lake Elsinore.

Một số cộng đồng nhỏ hơn trong quận Riverside cũng đang có lệnh bắt buộc phải di tản, ảnh hưởng tới khoảng 7,000 căn nhà đủ loại.

Trong khi đó, ông Forrest Gordon Clark, 51 tuổi, hôm Thứ Tư bị giam trong nhà tù quận Orange County vì tình nghi cố ý đốt rừng, theo giới chức khu lâm viên Cleveland National Forest.

Tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra của ông Clark được ấn định là $1 triệu.

Các giới chức cứu hỏa khuyến cáo dân chúng là hãy tuân hành lệnh di tản.

Ông Thanh Nguyen, trong toán SoCal Team One Fire Management Team, nói rằng mọi người ở gần khu vực đang có đám cháy phải chuẩn bị một túi xách để sẵn sàng rời khỏi nhà bất cứ khi nào có lệnh.

 

Theo Nguoi Viet

Comments
To Top